Hà Nội: Ghen tuông, người đàn ông ra tay sát hại vợ

Tiến Nguyên

(Dân trí) - Cho rằng vợ có quan hệ bất chính với người đàn ông khác và đứa con nhỏ không phải là con đẻ của mình, Đặng Hùng Mạnh đã ra tay sát hại vợ một cách dã man.

Ngày 12/1, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Đặng Hùng Mạnh (SN 1980, trú tại thôn Bài Nha, xã Cam Thượng, Ba Vì, Hà Nội) mức án chung thân về tội "Giết người".

Hà Nội: Ghen tuông, người đàn ông ra tay sát hại vợ - 1

Đặng Hùng Mạnh được dìu vào tòa do ảnh hưởng của vụ tai nạn giao thông năm 2018.

Nạn nhân trong vụ án là chị Trịnh Thị Thu Nga (SN 1981), vợ của Mạnh.

Theo nội dung vụ án, trong cuộc sống hàng ngày, Mạnh cho rằng chị Nga có quan hệ với người đàn ông khác nên hai vợ chồng thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn. Đặc biệt, sau khi Mạnh bị tai nạn giao thông năm 2018, chị Nga sinh thêm cháu Đ., Mạnh nghĩ cháu Đ. không phải là con đẻ của mình.

Khoảng 6h ngày 6/8/2020, Mạnh thấy chị Nga dắt xe máy đi ra cổng nên đã đi theo, giữ lại không cho đi. Lời qua tiếng lại, Mạnh dùng chiếc đục đâm vào phần ngực trái chị Nga.

Sau đó, Mạnh dùng tay kéo vai áo chị Nga, làm cả hai ngã ra sân. Mạnh tiếp tục dùng đục đâm liên tiếp vào người vợ.

Hà Nội: Ghen tuông, người đàn ông ra tay sát hại vợ - 2

Bị cáo cúi mặt suốt phiên xử.

Được mọi người can ngăn, Mạnh mới dừng tay. Đối tượng đi ra chỗ làm mộc sau nhà, lấy một chiếc đục khác để vào túi quần, mục đích để tự sát. Người đàn ông hàng xóm phát hiện, chạy theo giật chiếc đục khỏi tay Mạnh. Đối tượng sau đó được người nhà đưa đến cơ quan công an đầu thú.

Về phần nạn nhân, dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng chị Nga đã tử vong do vết thương quá nặng.