Hà Nội: Gã "phi công trẻ" sát hại nhân tình sau khi ân ái

(Dân trí) - Sau khi ân ái tại nhà nghỉ, Hoàng và người tình lớn hơn 4 tuổi cãi nhau về việc Hoàng không đủ tiền đưa tiền cho nhân tình mua xe. Sau đó, Hoàng mua bia về uống một mình, rồi bóp cổ giết người tình.

Ngày 19/10, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Vũ Duy Hoàng (SN 1976, ở Ứng Hòa, Hà Nội) về tội "Giết người" và "Cướp tài sản".

Hà Nội: Gã phi công trẻ sát hại nhân tình sau khi ân ái - 1

Bị cáo Vũ Duy Hoàng tại phiên xử sơ thẩm (Ảnh: CTV).

Theo cáo trạng truy tố, khoảng cuối năm 2017, Vũ Duy Hoàng quen biết và có quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân với bà T. (SN 1972, cùng trú tại huyện Ứng Hòa).

Đến tháng 5/2018, Hoàng ly hôn rồi dọn về chung sống với nhân tình tại nhà riêng của bà T. Quá trình sống chung, do cả hai đều không có việc làm ổn định nên gặp nhiều khó khăn về kinh tế.

Tháng 11/2020, Hoàng đi làm thợ xây tại công trường xây dựng ở phường Vạn Phúc, quận Hà Đông. Chiều ngày 29/11/2020, bà T. gọi điện thoại cho Hoàng hỏi xin 4 triệu đồng để mua xe máy. Hoàng nói chỉ có 1,6 triệu đồng và hẹn bà T. đến Cầu Am (ở Hà Đông) để lấy tiền.

Chiều tối cùng ngày, bà T. bắt xe bus ra Hà Đông gặp Hoàng. Hai người đi ăn tối rồi đến một nhà nghỉ trên địa bàn quận Hà Đông "ân ái".

Tại đây, bà T. nhắc lại chuyện cần 4 triệu đồng để mua xe. Do không có tiền, Hoàng nói chỉ có 1,6 triệu đồng, dẫn đến hai bên lời qua tiếng lại.

Hoàng khai rằng, bà T. đã chửi bới, xúc phạm anh ta nên Hoàng bỏ xuống quầy lễ tân mua 3 lon bia lên phòng uống một mình.

Đến khoảng 2h sáng hôm sau, khi đã uống hết bia, nhìn sang thấy nhân tình nằm ngủ trên giường, sẵn bực tức, Hoàng đã tát, đấm liên tiếp nhiều cái vào mặt bà T., khiến nạn nhân bị chảy máu mũi và tỉnh giấc.

Thấy vậy, Hoàng lấy khăn bông bịt vào mũi bà T. cho máu không chảy ra, sau đó bóp cổ nhân tình cho đến khi nạn nhân bất động.

Biết người tình đã chết, Hoàng lấy điện thoại của nạn nhân rồi rời khỏi nhà nghỉ. Vụ việc sau đó được nhân viên nhà nghỉ phát hiện, báo công an.

Đến 15h45 ngày 30/11/2020, Vũ Duy Hoàng đến cơ quan công an đầu thú.

Mở tòa, Hội đồng xét xử TAND TP Hà Nội nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo Vũ Duy Hoàng là đặc biệt nghiêm trọng, coi thường pháp luật, coi thường mạng sống của người khác, nên cần thiết phải áp dụng hình phạt nghiêm khắc nhất nhằm răn đe giáo dục tội phạm và phòng ngừa chung trong xã hội.

Từ đó, Tòa án cấp sơ thẩm đã quyết định tuyên phạt bị cáo Vũ Duy Hoàng mức án tử hình về tội "Giết người" và 3 năm tù về tội "Cướp tài sản", tổng hợp hình phạt là tử hình.