Hà Nội: Gã đàn ông cầm dao truy sát vợ và mẹ vợ

(Dân trí) - “Giải quyết” mâu thuẫn vợ chồng, Nguyễn Hữu Đạo dùng dao truy sát cả vợ và mẹ vợ, khiến cả hai bị thương nặng.

Nguyễn Hữu Đạo (SN 1974, trú tại huyện Mê Linh, Hà Nội) và chị Phùng Thị B. (SN 1978) kết hôn và có với nhau hai người con. Tháng 7/2019, hai vợ chồng có mâu thuẫn nên chị B. bỏ về nhà mẹ đẻ sinh sống, buôn bán. Đạo nhiều lần đến yêu cầu vợ về nhà nhưng chị B. đều từ chối.

Chiều ngày 7/11/2019, Đạo lấy 1 con dao nhọn giắt vào cạp quần, đi bộ từ nhà đến quầy tạp hóa của chị B., yêu cầu vợ về nhà để giải quyết mâu thuẫn vợ chồng nhưng chị B. không về, dẫn đến việc hai vợ chồng cãi vã. Đạo túm tóc chị B. kéo vào sân nhà mẹ vợ rồi dùng chân đạp vào bụng chị B. khiến vợ ngã ra sân. Thấy mẹ bị đánh, con gái của 2 người lao vào ôm mẹ để can ngăn.

Bà P., mẹ vợ của Đạo, từ trong nhà chạy ra ngoài cổng gọi người đến cứu giúp. Đạo lập tức đuổi theo, dùng dao chém liên tiếp 5 nhát trúng vào vùng đầu, lưng và vùng vai của bà P., khiến mẹ vợ gục xuống cổng.

Chưa dừng lại, Đạo quay lại chỗ vợ đang nằm trong sân, đâm vào hông và cổ vợ.

Chỉ đến khi hàng xóm sang can ngăn, Đạo mới bỏ lại con dao rồi bỏ đi. Một tuần sau khi gây án, Đạo đến cơ quan công an đầu thú.

Về phần nạn nhân, chị B. và bà P. được gia đình đưa đi cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết. Tuy nhiên, bà P. bị tổn hại 15% sức khỏe, chị B. bị tổn hại 56% sức khỏe.

Đưa Nguyễn Hữu Đạo ra xét xử, Tòa án cấp sơ thẩm cho rằng, bị cáo đã phạm tội “Giết người” với các tình tiết định khung là giết nhiều người, có tính chất côn đồ và giết cha mẹ. Việc các bị hại không chết là nằm ngoài ý muốn của bị cáo.

Từ đó, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Đạo 15 năm tù về tội “Giết người”.