Hà Nội: CSGT bắt quả tang xe khách chở nầm thối

(Dân trí) - Chiếc xe khách chở khoảng 200kg nầm lợn bốc mùi hôi thối, thậm chí đã chuyển sang giai đoạn phân hủy, đang trên đường vào miền Nam thì bị CSGT phát hiện.

Khoảng 9h30 sáng nay, 24/5, tổ công tác CSGT do Trung tá Phạm Văn Tuyến, Đội phó Đội CSGT số 5 làm tổ trưởng, phát hiện xe ô tô khách BKS 98K-3465 có nhiều biểu hiện nghi vấn, dừng đỗ sai quy định trên tuyến quốc lộ 1B (đoạn qua cầu Phù Đổng) đã tiến hành kiểm tra. Dưới gầm xe, tổ công tác phát hiện 4 thùng các-tông bọc kín bằng nilon nhưng vẫn bốc mùi hôi thối. Ngay lập tức, cả xe khách và thùng thực phẩm quá “đát” trên đã được đưa về trụ sở Chi cục QLTT huyện Gia Lâm để làm rõ.
 
Hà Nội: CSGT bắt quả tang xe khách chở nầm thối
Lực lượng chức năng kiểm tra số nầm thối phát hiện trên xe khách.

Tại đây, sau khi được cán bộ thú y huyện Gia Lâm phun thuốc khử trùng, xua đuổi hàng đàn ruồi nhặc bu đầy bên trên, 4 thùng các-tông đã được mở ra trước sự chứng kiến của đại diện các cơ quan chức năng. Qua kiểm đếm, cả 4 thùng các-tông trên chứa đầy nầm lợn đã bốc mùi hôi thối, có thùng đã chuyển sang giai đoạn phân huỷ.

Chị Đào Thị Thơm, cán bộ Chi Cục thú y huyện Gia Lâm, cho biết: “Với dấu hiệu khi vừa mở ra kiểm tra có mùi cay sộc thẳng lên mũi chứng tỏ số thực phẩm trên được tẩm một lượng lớn chất phoóc-môn. Chất này bị cấm tuyệt đối sử dụng trong thực phẩm bởi chính là nguyên nhân gây mầm bệnh ung thư.”

Tại cơ quan công an, lái xe Nguyễn Văn Trinh (SN 1983, ở Ấp 1, Suối Ngô, Tân Châu, Tây Ninh) cho biết đã nhận vận chuyển số hàng trên của một người không quen biết nói là nầm dê để mang vào khu vực phía Nam tiêu thụ. Cũng theo lái xe Trinh, xe khách BKS 98K-3465 đang lưu thông vào TP Hồ Chí Minh rồi đi tiếp Tây Ninh. Theo lý trình, khoảng 3 ngày nữa số thực phẩm thiu thối trên mới tới bến cuối, khi tới nơi tự khắc có người gọi điện cho lái xe ra nhận hàng.

Hiện số thực phẩm trên đã được bàn giao cho Chi cục thú y huyện Gia Lâm tiêu huỷ theo luật định.

Tiến Nguyên