Hà Nội: Chủ hàng phở bị sát hại dã man

(Dân trí) - Nạn nhân nằm trên vũng máu, cổ có vết cứa và trên người có nhiều vết đâm bằng dao nhọn. Vụ việc được phát hiện hồi 5h sáng nay, 31/7, tại quán phở số 173 phố Kim Ngưu (quận Hai Bà Trưng).

Nạn nhân là anh Nguyễn Quốc Tuấn (SN 1973, ở phố Hàng Vải, quận Hoàn Kiếm). Người phụ nữ cùng thuê cửa hàng trên với anh Tuấn cho hay, vào khoảng thời gian trên, chị đến cửa hàng để chuẩn bị bán hàng thì phát hiện cửa sắt mở toang. Trên tầng 2, anh Tuấn nằm trên vũng máu.
 
Hà Nội: Chủ hàng phở bị sát hại dã man - 1
Quán phở nơi phát hiện xác anh Tuấn sáng nay.

Cơ quan chức năng nhanh chóng có mặt, phong toả hiện trường. Khám nghiệm ban đầu cho thấy, nạn nhân bị cứa cổ và đâm nhiều nhát trên người bằng dao nhọn. Cơ quan chức năng bước đầu khẳng định đây là một vụ giết người có chủ ý.

Theo bạn bè và những người dân sống quanh cửa hàng này, anh Tuấn là người hiền lành, có lối sống khá khép kín, không hề có mâu thuẫn với ai. Cách đây chừng 2 năm, khi ở nước ngoài về, anh thuê ngôi nhà 2 tầng ở 173 Kim Ngưu mở cửa hàng bán phở. Quán phở khá đông khách và thường đóng cửa sau 22h đêm hàng ngày.

Nhiều người dân cho hay, vào khoảng 21h đêm qua, một thanh niên trước đây từng giúp việc cho anh Tuấn, khoảng 30 tuổi, cao to, đến gõ cửa xin ngủ nhờ. Sáng nay, người thanh niên này đã không thấy xuất hiện. Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ được chiếc áo trắng dính đầy máu, nghi là của hung thủ. Theo người nhà nạn nhân, chiếc xe máy của anh Tuấn đã biến mất.

Vụ việc đang được cơ quan công an khẩn trương làm rõ.

Tiến Nguyên