Thứ năm, 08/01/2015 - 11:29

Hà Nội: Cảnh sát áp giải thanh niên nghi trộm xe “cố thủ” dưới sông

Dân trí

Tổ công tác 141 phát hiện ổ khóa xe máy của nam thanh niên có dấu hiệu bị phá. Tổ này yêu cầu kiểm tra giấy tờ, thì nam thanh niên bất ngờ bỏ chạy và nhảy xuống sông “cố thủ”. Cảnh sát đã nổ súng chỉ thiên và xuống áp giải người này lên bờ.

Tối qua (7/1), tổ công tác Y5/141 đang làm nhiệm vụ tại khu vực cầu Mai Động (Hai Bà Trưng – Hà Nội), phát hiện 1 nam thanh niên đang điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Khi dừng xe, tổ công tác phát hiện ổ khóa xe máy của thanh niên này có dấu hiệu bị phá khóa nên tổ công tác yêu cầu kiểm tra hành chính. Không chấp hành, nam thanh niên này đã bỏ xe tháo chạy. Bị lực lượng cảnh sát truy đuổi, nam thanh niên này đã nhảy xuống sông Kim Ngưu (Hai Bà Trưng- Hà Nội) “cố thủ” dưới đó.

Đối tượng Tú bị dẫn giải về trụ sở công an phường Vĩnh Tuy

Đối tượng Tú bị dẫn giải về trụ sở công an phường Vĩnh Tuy

Chiếc xe máy Tú điều khiển được xác định là tang vật của vụ trộm trước đó

Chiếc xe máy Tú điều khiển được xác định là tang vật của vụ trộm trước đó

Dù lực lượng chức năng đã yêu cầu lên bờ và trời rất lạnh, nhưng nam thanh niên này vẫn ngụp lặn giữa dòng sông nhằm tìm cách trốn chạy. Sau đó, người này còn yêu cầu tổ công tác gọi điện cho người thân đến đón.

Nghi ngờ người thanh niên này có dấu hiệu vi phạm pháp luật hoặc “ngáo đá”. Cảnh sát đã dùng lời lẽ thuyết phục và nổ súng bắn chỉ thiên, nhưng nam thanh niên này vẫn “cố thủ” giữa dòng sông.

Trước tình huống này, Thượng úy Đinh Xuân Thăng – tổ trưởng tổ Y5 đã cử 2 cảnh sát hình sự trực tiếp lội xuống sông khống chế và áp giải kẻ gây rối về công an phường Vĩnh Tuy.

Danh tính nam thanh niên này được xác định là Nguyễn Anh Tú (28 tuổi, trú ở quận Hoàng Mai – Hà Nội). Tú từng có tiền án, tiền sự và đã phải đi cai nghiện ma túy bắt buộc. Chiếc xe máy được xác định là của tang vật vụ trộm cắp trước đó.

Nguyễn Dương