Hà Nội: Bé trai 9 tuổi nghi bị bố đẻ bạo hành bằng dây điện

(Dân trí) - Gần 1 ngày nay, trên mạng xã hội lại tiếp tục xôn xao sự việc bé Trần Duy N. (9 tuổi) nghi bị bố đẻ là Trần Tuấn L. (35 tuổi, trú tại xã Vân Nội, huyện Đông Anh) bạo hành.


Những vết đòn roi chi chít vẫn còn trên người bé N.

Những vết đòn roi chi chít vẫn còn trên người bé N.

Để tìm hiểu rõ hơn về sự việc, sáng 13/12, chúng tôi có mặt tại nhà chị Phạm Quỳnh L. (32 tuổi, mẹ bé N.) tại phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Ngồi bên cạnh mẹ, cậu bé vẫn chưa hết sợ hãi kể lại những trận đòn roi của bố đẻ mình trong suốt thời gian dài.

N. chảy nước mắt cho biết, sau khi bố mẹ ly hôn, cậu và anh trai là Trần Duy H. (13 tuổi) về ở với bố. Cách đây 2 năm, H. bị bố đuổi ra khỏi nhà và được mẹ đón về ở, còn N. ở với bố và bà nội ở xã Vân Nội.

Cậu bé vẫn chưa hết sợ hãi kể lại những trận đòn roi của bố đẻ mình trong suốt thời gian dài.
Cậu bé vẫn chưa hết sợ hãi kể lại những trận đòn roi của bố đẻ mình trong suốt thời gian dài.

Theo như cậu bé 9 tuổi này kể lại, dù còn bé nhưng kể từ sau khi bố mẹ ly hôn, cậu phải làm nhiều việc trong gia đình, từ nấu cơm, rửa bát... Tuy nhiên, không ít lần N. bị bố đánh. “Cháu đang ngồi học bài, đi vệ sinh vào cũng bị bố đánh”, N. nhớ lại.

Cũng theo lời bé N, mỗi ngày cháu được bố cho 5 nghìn đồng ăn sáng, trưa đi học về có hôm có cơm ăn, có hôm không. Tối về ăn cơm, thường chỉ có bát canh, nếu N. không tự nấu trứng hay bà nội mang thịt về thì cũng không có thức ăn.

“Hôm trước cháu về xin bố chữ kí vào bản kiểm điểm vì bị điểm kém, bố đã dùng dây điện đánh cháu và tay, vào mông… Lúc ấy cháu rất sợ, cháu khóc xin bố nhưng bố vẫn đánh. Bố còn cầm dao ra dọa: ‘Mày nằm xuống đây không tao chém chết mày’. Cháu sợ và nằm xuống nhưng bố vẫn đánh”, N. sợ hãi kể.

Khi được hỏi về việc bố đánh mà sao bà nội lại không can ngăn thì cháu N. nói, do bà nội đi bán hàng nên không biết và mỗi khi N. bị bố đánh như thế thì cửa nhà đều bị đóng kín.

Nói rồi, cháu N. vạch lưng và mông cho chúng tôi xem những vết thương còn rất rõ trên cơ thể.

“Cháu rất sợ. Giờ cháu không muốn về ở cùng bố vì cháu sợ lại bị bố đánh”, N. cho biết.

Mẹ bé N. trao đổi sự việc với chúng tôi
Mẹ bé N. trao đổi sự việc với chúng tôi

Chị Phạm Quỳnh L. cho biết, vợ chồng chị lấy nhau được hơn 10 năm; đến năm 2015 do không chịu nổi cảnh thường xuyên bị chồng đánh đập, vợ chồng có nhiều mâu thuẫn nên hai người đã quyết định ly hôn.

Sau khi ly hôn, hai con trai đều viết giấy tự nguyện ở với bố nên chị L. sau đó vào TP Hồ Chí Minh làm việc. Ngày 11/12, chị nhận được tin con bị bố đánh dã man với nhiều vết thương trên người, chị tức tốc về nhà đón con.

Về tới nhà chị mới biết, con bị đánh từ ngày 2/12. “Trước đó, tôi biết, cháu cũng nhiều lần bị bố đánh nhưng tôi không nghĩ tới mức như thế này”, chị L. nói.

Được biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, chị L. đã báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương xã Vân Nội.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 13/12, lãnh đạo Công an xã Vân Nội cho biết, đơn vị đã tiếp nhận đơn trình báo của chị L. về việc con trai bị chồng cũ bạo hành. Hiện tại, phía công an xã đang triệu tập người bố nhưng người này chưa lên trụ sở công an làm việc.

Trần Thanh