Thứ sáu, 05/06/2015 - 15:50

Hà Nội: Bắt giữ, làm nhục nữ tiếp viên karaoke

Được đồng bọn giao chở nạn nhân vào nhà nghỉ trông giữ, Phùng Kim Anh đã tranh thủ ép nữ tiếp viên quán karaoke phải cho giao cấu trái ý muốn.

Cuối phiên tòa sáng nay (5-6), xét thấy không có căn cứ để giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, nên HĐXX phúc thẩm TAND TP.Hà Nội đã quyết định y án sơ thẩm. Theo đó, Phùng Kim Anh (SN 1995, trú ở xóm Lọc, xã Vật Lại, Ba Vì, Hà Nội) buộc phải chấp hành chung về cả 2 tội “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cướp tài sản” là 45 tháng tù giam.

Đó là chưa kể, đối tượng tham gia vào hoạt động bảo kê, chăn dắt các cô gái hành nghề tiếp viên quán karaoke này đã may mắn thoát tội “Hiếp dâm”. Bởi trong quá trình điều tra, Nguyễn Thị T (SN 1990, ở Phúc Thọ, Hà Nội) tự nguyện rút đơn tố cáo Phùng Kim Anh đã thực hiện hành vi giao cấu trái với ý muốn của bị hại.

Phùng
Kim Anh đứng trước vành móng ngựa


Phùng Kim Anh đứng trước vành móng ngựa

Quá trình xét xử cho thấy, Bùi Hữu Cường (SN 1989, ở xã Hải Thanh, Tĩnh Gia, Thanh Hóa) sớm ra Hà Nội và tập hợp hàng loạt cô gái trong tay để cung cấp cho các nhà hàng karaoke làm tiếp viên. Nhằm thị uy các “đào”, Cường cũng lôi kéo nhiều đối tượng sẵn sàng phục vụ hoạt động bảo kê, chăn dắt của hắn, trong đó có Phùng Kim Anh.

Mặt khác để tiện quản lý các tiếp viên quán karaoke, tháng 3-2014, Cường gom tất cả các thiếu nữ lại và đưa họ vào cùng ăn ở tại một phòng trọ, thuộc phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, trong số ấy có Nguyễn Thị T. Cường đặt ra luật là mỗi cô gái khi được bố trí ngồi với khách thì phải cắt lại cho hắn 50.000 đồng. Còn về tiền thuê trọ hàng tháng, các “đào” phải tự chi trả.

Trong khoảng thời gian “đầu quân” dưới trướng của Cường, chị T còn thiếu nợ đối tượng bảo kê này 500.000 đồng tiền đi khách và 300.000 đồng tiền thuê phòng trọ. Ngoài ra, Cường còn bảo lãnh để T vay của Phùng Phi Long (SN 1988, ở xã Vật Lại, huyện Ba Vì) 2 triệu đồng và cũng chưa trả được.

Sau nhiều lần đòi nợ, nhưng T chưa trả và thiếu nữ còn tự ý bỏ tới làm tiếp viên cho một quán karaoke ở phố Hoàng Quốc Việt nên Cường vô cùng tức tối, liên tục săn lùng. Tối 1-5-2014, đối tượng phát hiện ra chỗ làm mới của nữ tiếp viên nên rủ thêm một đối tượng nữa cùng đến đòi nợ.

Tại đây, Cường và tên đồng bọn đánh, rồi ép T lên xe máy chở về phòng trọ ở phường Quan Hoa. Trên đường đi, 2 tên “đầu gấu” đã cướp chiếc điện thoại của nạn nhân. Về đến phòng trọ, Cường chốt chặt cửa lại, rồi điện báo cho Long biết việc đã bắt được T. Thế nên ngay sau đó, Long dẫn theo Kim Anh và một đối tượng nữa đến để cùng uy hiếp “con nợ”.

Trong lúc chờ nhóm Long đến, Cường và tên đồng bọn tiếp tục đánh, đập nữ tiếp viên quán karaoke, đồng thời còn lấy một con dao rà lên người, rồi dọa cắt đứt bộ phận sinh dục của bị hại. Quá sợ hãi nên khi Long cùng 2 tên “đàn em” đến, chị T buộc phải viết giấy mượn xe máy của một đối tượng trong nhóm bảo kê, chắt dắt nữ tiếp viên quán karaoke này.

Mặc dù khi ấy chị T đã viết giấy mượn xe máy giả tạo theo yêu cầu của Cường cùng đồng bọn, song nhóm “đầu gấu” vẫn không buông tha nạn nhân với lý do phải lấy được CMND của cô gái. Do đó, Long giao Kim Anh chở chị T tới giam giữ ở một nhà nghỉ cũng thuộc phường Quan Hoa. Và rồi tại đây, bất chấp nạn nhân không đồng ý, Kim Anh đã dùng vũ lực để thỏa mãn dục tính.

Khuya cùng ngày, khi đồng bọn cầm được CMND của chị T, tên Long mới lệnh cho Kim Anh thả cho bị hại ra về. Ngay sau đó, bị hại tìm đến cơ quan công an trình báo. Vì thế mà các đối tượng bảo kê, chăn dắt nữ tiếp viên quán karaoke lần lượt bị bắt giữ.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Phùng Kim Anh vẫn giữ nguyên nội dung kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Và lời khai của bị cáo tại phiên tòa thứ hai này hoàn toàn phù hợp với lời khai ở phiên xét xử trước cũng như ở giai đoạn điều tra.

Tuy nhiên, bị cáo đã không đưa ra được tình tiết gì mới để chứng minh cho kháng cáo của mình là có căn cứ, đúng pháp luật. Vì vậy sau khi cân nhắc, TAND TP Hà Nội đã quyết định giữ nguyên các quyết định tại bản án sơ thẩm. Cụ thể, Phùng Kim Anh bị xử phạt 39 tháng tù về tội “Cướp tài sản” và 6 tháng tù về tội “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Trước đó, tại bản án sơ thẩm hồi giữa tháng 3 vừa qua, Bùi Hữu Cường cùng 4 bị cáo liên quan đã bị TAND quận Cầu Giấy lần lượt xử phạt từ 45 tháng tù đến 69 tháng tù giam về cả 2 tội “Cướp tài sản” và “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Theo Trịnh Tuyến

An ninh thủ đô

Đáng quan tâm
Mới nhất