Hà Nội: Án tù cho gã đàn ông truy sát vợ ở cầu Dậu

(Dân trí) - Mâu thuẫn vợ chồng, Nguyễn Phúc Ngọc dùng dao chém vợ và chị vợ, khiến hai người phụ nữ bị thương tích nặng.

Ngày 25/11, TAND TP Hà Nội mở sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Phúc Ngọc (SN 1987, trú tại phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) về tội "Giết người".

Cáo trạng cũng như diễn biến phiên tòa cho thấy, năm 2016, Ngọc và chị Hoàng Thị Thơ (SN 1989) kết hôn với nhau rồi lần lượt sinh được 2 người con chung. Không lâu sau đó, hai vợ chồng Ngọc nảy sinh những mâu thuẫn.

Sau nhiều lần bị chồng đánh, tháng 5/2018, chị Thơ bỏ hẳn ra ngoài ở, để lại 2 con cho Ngọc nuôi. Thời gian sau, chị Thơ muốn gặp gỡ chồng để bàn bạc việc con cái, đồng thời muốn chu cấp tiền nuôi các con nhưng Ngọc không đồng ý.

Sáng ngày 13/11/2019, Ngọc chủ động gọi điện cho chị Thơ yêu cầu vợ không được làm phiền đến cuộc sống của 3 bố con Ngọc, đồng thời có lời lẽ đe dọa vợ.

Sợ hãi, chị Thơ sau đó gọi điện cho chị gái là Hoàng Thị Loan (SN 1984, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) tâm sự. Chị Loan gọi điện cho Ngọc khuyên nhủ, đồng thời yêu cầu em rể không đe dọa em gái mình. Lời qua tiếng lại, chị Loan và Ngọc to tiếng rồi hẹn gặp nhau tại khu vực cầu Dậu (Thanh Trì, Hà Nội) nói chuyện.

Trưa cùng ngày, tại khu vực cầu Dậu, sau hồi cãi chửi nhau, Ngọc giơ tay tát thẳng mặt chị vợ nhưng chị Loan đỡ được. Ngay sau đó, Ngọc quay ra xe máy lấy dao rồi xông tới đâm liên tiếp 2 nhát vào vùng mặt, đầu chị Loan nhưng chị này đều né tránh được.

Không chém được chị Loan, Ngọc quay ra đuổi theo chém vợ. Lúc này, chị Thơ đội mũ bảo hiểm và giơ tay lên ôm đầu nên những nhát dao của Ngọc không rơi vào những vùng trọng yếu.

Thấy em gái bị tấn công, chị Loan tháo ngay chiếc giày cao gót đang đi, xông đến giải cứu. Bị chị Loan dùng giày cao gót đáp trả, Ngọc lại quay sang chém chị vợ nhưng chị Loan một lần nữa né tránh được nên chỉ bị thương tích ở tay.

Ngọc tiếp tục quay ra bổ thẳng dao vào đầu vợ, khiến lưỡi, chuôi dao rời nhau và chiếc mũ bảo hiểm trên đầu chị Thơ cũng bị nứt vỡ.

Nhiều người dân chứng kiến đã xông vào ngăn chặn và lực lượng công an cũng nhanh chóng có mặt, đưa Ngọc về trụ sở giải quyết. Hai chị em chị Loan cũng nhanh chóng được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Theo kết quả giám định của cơ quan chức năng, chị Thơ và chị Loan lần lượt bị tổn hại 8% và 4% sức khỏe.

Tại phiên xử ngày 25/11, sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Phúc Ngọc mức án 8 năm tù về tội "Giết người".