An Giang:

Giúp bạn phóng hỏa đốt nhà người tình

(Dân trí) - Quang mâu thuẫn với người "vợ hờ" nên lên hoạch cùng Linh thực hiện hành phóng hỏa đốt chết cả nhà vợ. Hậu quả, cả gia đình nạn nhân bị bỏng nặng, còn 2 người đàn ông này chia nhau 43 năm tù.

Liên quan đến vụ phóng hỏa đốt nhà người tình khiến 3 người bị thương, ngày 14/1, tại phiên tòa sơ thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt 2 bị cáo Bùi Tấn Quang (sinh năm 1972) và Nguyễn Tất Linh (sinh năm 1981), cùng  trú tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, 43 năm tù cùng về tội "Giết người" và "Hủy hoại tài sản".

Theo cáo trạng, năm 2018, Quang có quan hệ tình cảm và chung sống như vợ chồng với N.T.D (sinh năm 1976) trú tại xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. Quá trình chung sống, Quang và D. phát sinh mâu thuẫn nên Quang nảy sinh ý định giết D. rồi tự sát.

Để thực hiện kế hoạch, khoảng 6h ngày 13/7/2020, Quang rủ Linh đến nhà D. để giúp Quang đốt nhà, giết D. cùng những người trong gia đình, hứa cho Linh 2 triệu đồng. Linh đồng ý.

Quang thuê xe ô tô chở Linh đến nhà người tình. Trên đường đi, Quang đưa tiền kêu Linh mua 2 can nhựa loại 20 lít rồi sau đó ghé 2 cây xăng mua 32,5 lít xăng.

Giúp bạn phóng hỏa đốt nhà người tình - 1

Khi còn cách nhà D. khoảng 500 mét, Quang dừng xe , để Linh lấy bùn đất che biển số xe ô tô và nhặt một đoạn gậy, đưa cho Quang quấn vải một đầu làm cây đuốc châm lửa.

Xong, Quang điều khiển xe ô tô chở Linh đến dừng ngay trước cửa nhà D. thì thấy  chị này cùng con gái sinh năm 1995 và cháu ngoại sinh năm 2017 ở nhà.

Quang mở cửa xe để Linh mang 2 can xăng đổ trước cửa nhà để Quang châm lửa, rồi cả 2 lên xe tẩu thoát.

Thấy lửa bốc cháy, người dân xung quanh phá tường nhà đưa 3 người trong nhà  ra ngoài rồi đưa đi cấp cứu.

Do bị bỏng nặng, 3 người được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Nhi Đồng 1, thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục điều trị, đến ngày 10, 11/8/2020 thì ra viện.

Theo kết luận giám định pháp y, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra đối với chị D. là 12%, con gái là 30% và cháu ngoại là 26%.

Ngày 14/07, Quang và Linh đã lực lượng điều tra Công an tỉnh An Giang bắt giữ khi đang lẩn trốn tại huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Bùi Tấn Quang, 18 năm tù về tội "Giết người" và 6 năm tù về tội "Hủy hoại tài sản", tổng hợp hình phạt là 24 năm tù; bị cáo Nguyễn Tất Linh, 14 năm tù về tội "Giết người" và 5 năm tù về tội "Hủy hoại tài sản", tổng hợp hình phạt là 19 năm tù.

Ngoài ra các bị cáo còn có trách nhiệm bồi thường cho bị hại số tiền trên 280 triệu đồng. 

Đang được quan tâm