Quảng Nam:

Giết nữ thầy bói rồi “tiện tay” lấy luôn tài sản

(Dân trí) - Ngày 25/11, TAND tỉnh Quảng Nam đưa bị cáo Trương Thị Kiều Phương (SN 1977, trú phường An Phú, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) xét xử về tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Quảng Nam, trước đây Trương Thị Kiều Phương thường xuyên đến nhà Nguyễn Thị Thanh (SN 1973, trú xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, Quảng Nam) để xem bói nên có quen biết với nhau. 

Bị cáo Trương Thị Kiều Phương tại phiên tòa ngày 25/11
Bị cáo Trương Thị Kiều Phương tại phiên tòa ngày 25/11

Từ sự quen biết này, Thanh thường xuyên cho số đề để Phương mua với hình thức thắng thì bà Phương đem tiền đến cho Thanh, nếu thua thì Thanh cùng chịu một phần.

Trong khoảng thời gian mua số đề nhưng bà Phương không trúng lần nào mà đã thua với số tiền 5,3 triệu đồng. Ngoài ra, bà Thanh còn mượn của bà Phương 2 triệu đồng để sửa nhà nhưng chưa trả.

Đến chiều 4/4/2012, Phương đến nhà bà Thanh với mục đích đòi nợ. Trước khi vào nhà bà Thanh, bà Phương vào chợ Tam Kỳ mua hoa, trái cây và một con dao đem theo.

Khi đến nơi, bà Phương đòi số tiền mà Thanh nhờ mình mua số đề nhưng Thanh cho rằng không mượn số tiền nhờ mua số đề, còn số tiền đã mượn chưa có để trả.

Nghe vậy, Phương liền rút dao đe dọa bà Thanh nếu không trả tiền sẽ đâm chết. Nghe vậy, Thanh lớn tiếng thách đố nên Phương đâm nạn nhân đến tử vong.
 
Hiện trường vụ án
Hiện trường vụ án

Sau đó, bà Phương vào phòng tắm, rửa các vết máu dính trên người. Thấy trên người bà Thanh có đeo 2 khâu vàng 24K (4 chỉ) và một khâu vàng 18K (1 chỉ), bà Phương “tiện tay” lấy luôn rồi quay về TP Tam Kỳ.

Qua quá trình xét hỏi tại tòa và từ những chứng cứ thu thập được của cơ quan điều tra, Hội đồng xét xử đã tuyên Trương Thị Kiều Phương mức án chung thân về tội “giết người và 5 năm tù về tội “cướp tài sản”. Tổng hình phạt đối với bị cáo Phương phải nhận là chung thân.

Ngoài ra, gia đình bị cáo Phương phải bồi thường hơn 120 triệu tổn thất tinh thần và mai táng phí; 45 triệu đồng cho con Thanh đến lúc đủ 18 tuổi.

Công Bính

Đang được quan tâm