Giết người nước ngoài vì va quệt xe mà không xin lỗi

(Dân trí) - Ông NaThuSingh Solanki điều khiển xe va chạm vào chân Quang mà không xin lỗi, Quang dùng dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong. Sau đó, Trương Văn Quang lấy xe máy của nạn nhân cùng 1 chiếc ví, 1 chiếc nhẫn vàng rồi bỏ đi.

Giết người nước ngoài vì va quệt xe không xin lỗi

Sáng ngày 14/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án giết người, cướp tài sản đối với Trương Văn Quang (SN 1985, trú tại xã Châu Tiến, Quỳ Hợp, Nghệ An).

Theo cáo trạng, Quang bị nghiện heroin nhưng không có tiền mua thuốc. Khoảng 19h ngày 11/7/2015, Quang đi bộ đến nhà anh trai để xin tiền. Khi đi Quang cầm theo một con dao nhọn. Vừa ra khỏi nhà được khoảng 500m thì gặp ông NaThuSingh Solanki – quốc tịch Ấn Độ, là công nhân của một mỏ đá đóng trên địa bàn – đi xe máy ngược chiều. Xe máy của ông NaThuSingh Solanki va chạm vào chân trái của Quang. Người đàn ông này xuống xe và đứng trước mặt Quang để tiểu tiện. Quang bức xúc vì NaThuSingh Solanki không xin lỗi lại còn đứng tiểu tiện trước mặt mình nên lên tiếng nhưng ông NaThuSingh Solanki không đáp lời.

Bị cáo Trương Văn Quang tại tòa án.
Bị cáo Trương Văn Quang tại tòa án.

Quang đập tay vào lưng NaThuSingh Solanki nhưng ông này hất tay Quang ra. Quang lấy dao kề vào cổ nạn nhân kéo mạnh. Bị thương, ông NaThuSingh Solanki bỏ chạy. Quang đuổi theo chém nhiều nhát vào lưng và đâm vào ngực NaThuSingh Solanki.

Ông NaThuSingh Solanki ngã sấp xuống mương nước cạnh đường. Gọi không thấy NaThuSingh Solanki trả lời, Quang lục túi lấy của nạn nhân 1 chiếc ví (bên trong có 10.000 đồng và 1 số giấy tờ), lột chiếc nhẫn màu vàng trên tay nạn nhân đút vào ngón tay mình và dùng xe máy NaThuSingh Solanki lên đi đến nhà anh trai. Đi được 1 quãng, Quang vứt con dao gây án, bỏ xe lại bên đường và đi bộ. Sau khi xin anh trai được 300 nghìn đồng, Quang đến nhà bạn rủ đi mua heroin. Kiểm tra ví của NaThuSingh Solanki, Quang lấy 10.000 đồng rồi vứt ví vào bụi cây. Sau đó Quang về nhà, thay quần áo, gói vào một tấm bìa cat-tông và vứt đi.

Sáng ngày 12/7/2015, Quang mang chiếc nhẫn màu vàng của nạn nhân đi bán nhưng không bán được. Ngày 13/7/2015, Trương Văn Quang đến cơ quan điều tra đầu thú khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Cơ quan pháp y kết luận nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông NaThuSingh Solanki là “choáng mất máu và suy hô hấp nặng do đa vết thương làm đứt thanh quản, thực quản, động mạch cảnh phải, tĩnh mạch cảnh phải và phổi phải”. Số tài sản Trương Văn Quang lấy của nạn nhân gồm 1 xe máy, 1 nhẫn vàng có giá trị hơn 19 triệu đồng. Trương Văn Quang bị truy tố ra trước pháp luật 2 tội danh “giết người” và “cướp tài sản”. Trước đó, vào năm 2011, Trương Văn Quang bị TAND huyện Quỳ Hợp xử phạt 2 năm tù về tội “cướp tài sản”.

Khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã tìm cách liên hệ với gia đình ông NaThuSingh Solanki thông qua Cục đối ngoại Bộ Công an, Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và Sở Ngoại vụ Nghệ An để làm thủ tục giải quyết vấn đề dân sự theo quy định pháp luật nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả phúc đáp. Cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã tách phần dân sự ra, lúc nào gia đình ông NaThuSingh Solanki yêu cầu sẽ giải quyết trong 1 vụ án dân sự khác.

Tại phiên tòa, Trương Văn Quang thừa nhận hành vi giết người, cướp tài sản. Tuy nhiên, nhiều lời khai của Quang mâu thuẫn với kết luận của cơ quan điều tra cũng như lời khai của Quang trước đó trong quá trình điều tra và lời khai của người làm chứng. Sau khi hội ý, nhận thấy có nhiều tình tiết cần được làm rõ, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Hoàng Lam

Giết người nước ngoài vì va quệt xe mà không xin lỗi - 2
Đang được quan tâm