Thứ ba, 08/05/2012 - 18:18

Gia Lai

Giết người để trả thù giúp bạn

Dân trí

Chiều 8/5, TAND tỉnh Gia Lai đã xét xử và tuyên phạt 2 bị cáo Nguyễn Ngọc Oanh (SN 1996) 9 năm tù giam và Võ Thanh sơn (SN 1996) 7 năm tù giam vì tội “giết người”. Cả hai bị cáo cùng trú thôn 1, Nghĩa An, Kbang, Gia Lai.

Theo cáo trạng, khoảng 9 giờ ngày 20/10/2011, Sơn điều khiển xe mô tô chở Oanh đến nhà Nguyễn Thị L.C., bạn gái của Sơn ở thôn 5, để chơi nhưng C. không có nhà nên cả 2 đến tiệm hớt tóc ở thôn 2 để Sơn hớt tóc. Lúc này, Oanh nhìn thấy Lê Văn Thiệu chở Lê Nho Nhất (SN 1994, thôn 3, xã Đông, Kbang) đi ngang qua. Oanh Liền hỏi Sơn: “Hai đứa nào đi xe đạp kia”, Sơn trả lời: “Bọn thằng Nhất ở xã Đông chứ ai”.

 
Giết người để trả thù giúp bạn
Hai bị cáo trước vành móng ngựa

Sau đó, Oanh liền rủ Sơn đuổi theo đánh Nhất một trận, vì cách đó khoảng 1 tháng, Oanh, Linh, Thạch và Mạnh đi chơi ở Kbang về đến thôn 3, xã Đông thì bị Lê Nho Nhất và nhóm thanh niên thôn 3, xã Đông dùng đá ném và dùng dao đuổi đánh, làm Linh và Thạch bị thương. Nghe vậy, Sơn đồng ý đuổi theo xe đạp của Nhất để đánh trả thù.
 
Trên đường đi, Sơn nói với Oanh phải tìm cây để đánh, khi đi qua nhà ông Hữu ở Thôn 5, Oanh thấy một đống cây nên bảo Sơn dừng xe lại để lấy. Oanh xuống xe đi đến thấy không phải cây mà là 1 đống vỏ cây, nên đã nhặt 1 viên gạch (loại 6 lỗ) thủ trong người rồi lên xe để Sơn đuổi theo Nhất.
 
Khi đuổi kịp xe của Nhất, Sơn nói với Oanh: “Để tao chạy ngang qua rồi mày ném”. Chạy được 100m thì xe của Sơn liền đuổi kịp, Sơn liền điều khiển xe chạy lên phía bên trái của Thiệu đang điều khiển xe đạp cùng chiều. Sơn nhổm người lên, cầm gạch ném mạnh vào đầu bên trái của Nhất, Nhất liền ôm đầu gục vào lưng Thiệu làm cả hai cùng ngã xuống đường. Thiệu ôm Nhất đỡ dậy thì thấy miệng, mũi và tai của Nhất ra nhiều máu và Nhất đã chết.
 
Đến 14 giờ cùng Ngày, Oanh đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kbang đầu thú, còn Sơn bị bắt theo lệnh khẩn cấp vào lúc 17 giờ cùng ngày.
 
Thiên Thư