Thứ năm, 10/09/2015 - 17:00

Quảng Nam:

Giết người chỉ vì tranh ngồi chiếc ghế gỗ

Dân trí

Chỉ vì tranh nhau ngồi trên chiếc ghế gỗ để lễ ốc, 2 người bạn cùng xóm xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi nhau rồi xô xát. Hậu quả, một người chết, người còn lại phải vào tù.

Sáng 10/9, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Tô Văn Tín (SN 1996, trú huyện Phú Ninh, Quảng Nam) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, chiều ngày 7/3/2015, một nhóm bạn gồm Trương Văn Xuân (SN 1995), Lê Vũ Toàn (SN 1996), Huỳnh Ngọc Tình (SN 1988), Huỳnh Ngọc Tứ (SN 1992) và Võ Đình Nguyên (SN 1996, tất cả cùng trú thôn Dương Đàn, xã Tam Dân, Phú Ninh, Quảng Nam) cùng ngồi lễ ốc gạo trước nhà Tình.

dsc-0040-1441860412931
Bị cáo Tô Văn Tín tại phiên tòa

Ít phút sau, có Tô Văn Tín đi xe máy đến và cùng ngồi vào lễ ốc. Lúc này, Tình và Toàn ngồi trên 2 chiếc ghế đẩu bằng gỗ; còn Tín, Xuân, Tứ và Nguyên ngồi trên thềm xi măng. Khoảng 5 phút sau, Toàn chở Nguyên về trước, Tín ngồi vào chỗ của Toàn.

Khi quay lại thì thấy Tín ngồi vào chỗ của mình lúc nãy thì Toàn đến hất Tín ra và nói “Mi đi lại chỗ mi mà ngồi”. Tín nói lại “Ngồi chỗ mô không được, ngồi đại đi”. Tuy nói vậy nhưng Tín vẫn quay lại ngồi ở thềm xi măng.

Toàn ngồi xuống ghế và nói tiếp “Mi răng bệnh rứa mi?”. Tín trả lời “Bệnh cái đầu mi chứ bệnh”. Ngay lúc đó, Toàn đứng dậy dùng chân đạp vào đầu Tín. Tín ngã và nhặt một đoạn gỗ định đánh lại Toàn nhưng được mọi người can ngăn. Toàn cũng dùng chiếc ghế đang ngồi cũng định đánh lại Tín và được can ngăn.

Thấy vậy, bà Ngô Thị Mãi (mẹ Tình) chạy ra la mắng cả Tín và Toàn. Khi Tín lấy xe ra về thì Toàn nói vọng theo “Đồ mất dạy, đánh cho chết”.

Nghe Toàn nói thế, Tín tức giận quay về nhà lấy con dao phay và quay lại nhà Tình. Thấy Toàn đang ngồi thì Tín đến thẳng và cả hai xảy ra xô xát. Khi Toàn bỏ chạy, Tín chạy theo và chém mạnh vào người làm Toàn gục ngã tại chỗ.

Sau khi thấy Toàn chảy máu, Tín hô hoán mọi người cùng đưa đi cấp cứu. Trong khi chờ xe đưa đi cấp cứu thì Toàn tử vong.

Theo kết luận pháp y, Toàn tử vong do vết thương vùng thượng đòn bên trái phức tạp gây rách da cơ, đứt bán phần động mạch cảnh gốc, suy hô hấp, trụy tuần hoàn không khôi phục được...

Tại phiên tòa, Tín đã thành khẩn thừa nhận hành vi của mình và ăn năn hối cải cho hành động của mình vì một phút không kìm chế bản thân mà xảy ra vụ án đáng tiếc. Tín cũng đã tác động gia đình thăm hỏi, lo ma chay cho Toàn.

Xét thấy hành vi của Tín là “nguy hiểm”, ảnh hưởng đến tính mạng của người khác nhưng do bị cáo đã biết ăn năn, hối cải, thành khẩn khai báo với cơ quan công an... nên Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Tô Văn Tín 7 năm tù giam.

Ngoài ra, Hội đồng xét xử cũng tuyên bị cáo Tín phải bồi thường 115 triệu đồng thiệt hại về kinh tế và tổn thất tinh thần cho gia đình bị hại.

Công Bính

Giết người chỉ vì tranh ngồi chiếc ghế gỗ - 2