TPHCM:

Giết cha của người tình đồng giới vì bị ngăn cản yêu đương

(Dân trí) - Tưởng chừng sẽ có một tình yêu đẹp sau bốn năm gắn bó nhưng vì bị gia đình ngăn cấm, Phượng quyết tìm gặp được Giang để nói cho rõ ràng. Trong phút “yếu lòng”, Phượng đã xuống tay hạ sát người tình đồng giới và cha chị này để rồi lĩnh án tử hình.

Ngày 22/4, TAND tối cao tại TPHCM mở phiên tòa phúc thẩm và bác đơn kháng cáo của bị cáo Hồ Thị Bích Phượng (ngụ đường Tôn Thất Thuyết, Q.4 TPHCM), tuyên bị cáo y án tử hình vì tội “giết người’’.

Theo bản án sơ thẩm, Hồ Thị Bích Phượng có quan hệ tình cảm với chị Phạm Thị Giang (ngụ phường Tân Quy, Q.7). Mối quan hệ đó kéo dài từ năm 2007 đến 2011 nhưng kết cuộc chẳng đến đâu. Gia đình chị Giang phát hiện mối tình đồng giới nên cố tình ngăn cản. Bản thân chị Giang cũng đã có chồng nên chủ động né tránh Phượng. Thấy người tình ngày càng rời xa khỏi vòng tay, Phượng quyết tìm Giang để nói chuyện.

Kẻ giết người tình trước vành móng ngựa 
Kẻ giết người tình trước vành móng ngựa 

Sau khi nhiều lần tìm đến gặp chị Giang nhưng không được, vào khoảng 5 giờ ngày 14/7/2011 Phượng đem theo ba con dao Thái lan và một con dao chặt thịt đến tìm Giang lần cuối với ý định giết “người trong mộng” rồi sau đó tự tử.

Khi đến nơi, Phượng ngồi bên đường trước cổng trường học đợi chị Giang về. Trong lúc thả hồn theo những dòng suy nghĩ, Phượng vô tình nhặt được một thanh sắt phế liệu. Lúc này, ông Phạm Văn Năm, cha chị Giang mở cổng thì Phượng băng qua đường nói với ông Năm là muốn gặp chị Giang. Vì thấy Phượng cầm cây sắt trên tay nên ông Năm giật lấy đánh Phượng và tri hô.

Dù thành khẩn hối lỗi nhưng Phượng vẫn bị tuyên y án tử hình
\
Dù thành khẩn hối lỗi nhưng Phượng vẫn bị tuyên y án tử hình

Bị ông Năm đánh, Phượng giật lại thanh sắt và đánh vào đầu ông Năm. Sau một hồi giằng co để lấy lại thanh sắt nhưng không được, Phượng liền rút con dao thủ sẵn trong người đâm nhiều nhát vào người ông Năm khiến nạn nhân chết tại chỗ.

Nghe tiếng kêu cứu của cha, chị Giang chạy ra can ngăn và nắm tay Phượng đè xuống thì bị Phượng rút con dao thứ hai trong người ra đâm vào bụng và hông trái của chị Giang. Thấy vậy, người dân địa phương đưa chị Giang đi cấp cứu và vây bắt Phượng giao công an xử lý. Sau đó, Phượng bị đưa ra xét xử, tuyên án tử hình về tội: “Giết người”.

Cho rằng, bản án quá nặng, Phượng kháng cáo để xin con đường sống. Tại phiên tòa phúc thẩm, dù bị cáo bày tỏ sự ăn năn, hối hận và gia đình cũng bồi thường cho bị hại nhưng xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo nghiêm trọng, hung hãn, có tính chất nguy hiểm cho xã hội nên TAND tối cao bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với Phượng.

Công Quang - Quang Bình