Giãn cách xã hội: Bị phạt vì ra đường đi câu cá, cố tình vượt chốt

Huỳnh Hải Xuân Lương

(Dân trí) - Những ngày qua, nhiều địa phương trong tỉnh Sóc Trăng kiểm tra và xử phạt nhiều trường hợp ra đường không có lý do chính đáng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Ngày 31/7, trên các tuyến đường ở nhiều địa phương của tỉnh Sóc Trăng, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và phát hiện nhiều trường hợp ra đường không có lý do chính đáng trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Trên địa bàn TP Sóc Trăng, phường 2 phát hiện 3 trường hợp ra đường không lý do chính đáng, có 2 người còn không đeo khẩu trang. Tại phường 3, có 2 thanh niên tên T.K.L. (28 tuổi) và L.V.H (24 tuổi) đi xe máy ra đường, có mang theo dụng cụ để đi câu cá.

Còn tại huyện Kế Sách, có 4 trường hợp gồm N.D.P. (SN 1976), T.T.P (SN 2001), L.S.T. (SN 1996), L.S.X (SN 2001) bị phát hiện ra ngoài với lý do đi câu cá để giải trí.

Giãn cách xã hội: Bị phạt vì ra đường đi câu cá, cố tình vượt chốt - 1

4 người ở huyện Kế Sách (Sóc Trăng) bị lập biên bản phạt hành chính vì ra ngoài để đi câu cá giải trí.

Ở huyện Mỹ Xuyên, 3 người gồm ông L.T.T. (56 tuổi), Ô.T.L. (61 tuổi), ông T.K.S (55 tuổi) và ông T.V.H (61 tuổi) cùng nhau đạp xe đi thể dục buổi sáng.

Tại huyện Châu Thành, lãnh đạo UBND xã Phú Tân cho biết có 6 người, gồm: S.D. (25 tuổi), L.T.N. (20 tuổi), L.X.Ph. (30 tuổi), D.P. (25 tuổi), L.T.H. (23 tuổi), T.N.H. (22 tuổi) đi ra ngoài đường trong trường hợp không cần thiết, thậm chí không đeo khẩu trang.

Đặc biệt, qua kiểm tra nhanh, cơ quan chức năng còn phát hiện T.N.H. và L.S.T. có sử dụng trái phép chất ma túy.

Các trường hợp trên đều được ngành chức năng địa phương lập biên bản và xử lý hành chính theo quy định.

Bạc Liêu: Vượt chốt vì không biết có chốt kiểm soát dịch Covid-19

Ghi nhận của phóng viên tại chốt kiểm soát trên đường Trần Phú (phường 7, TP Bạc Liêu), một thanh niên chạy vượt chốt kiểm soát dù lực lượng chức năng đã ra hiệu lệnh dừng xe.

Giãn cách xã hội: Bị phạt vì ra đường đi câu cá, cố tình vượt chốt - 2

Nam thanh niên M.V.A. bị lập biên bản.

Sau khi bị ngăn lại, qua kiểm tra, thanh niên này tên M.V.A. (SN 2001, ngụ huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu). Nói nguyên nhân vượt chốt kiểm soát Covid-19, thanh niên này cho biết, do thấy đông người nhưng không biết là... chốt kiểm soát dịch bệnh.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản đối với thanh niên này vì vi phạm các quy định như ra đường không có lý do chính đáng, điều khiển xe không có giấy phép lái xe và xe không trang bị kính chiếu hậu...