1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

TPHCM:

Giải cứu giám đốc bị giang hồ “giam lỏng” trong khách sạn

(Dân trí) - Thiếu nợ số tiền 840 triệu đồng và chưa có trả, anh Huy bị “chủ nợ” thuê người bắt cóc đưa về khách sạn “giam lỏng” đồng thời yêu cầu người nhà mang tiền đến chuộc.

Ngày 13/1, Công an quận Bình Tân, TPHCM, cho biết đang tạm giữ 5 nghi can gồm: Nguyễn Quốc Ngữ (61 tuổi, ngụ Đắk Nông, là đối tượng cầm đầu); Võ Minh Tuấn (34 tuổi, quê Cà Mau, tạm trú huyện Bình Chánh); Quản Thành Tâm (30 tuổi, ngụ quận 8); Nguyễn Tấn Phước (34 tuổi) và Võ Thành Phụng (52 tuổi, cùng ngụ quận 10) để điều tra về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, sáng 10/1, chị C. (37 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) đến Công an phường An Lạc A, quận Bình Tân trình báo việc chồng của chị là anh Nguyễn Hoàng Huy (38 tuổi, ngụ quận Bình Tân) bị nhóm người lạ bắt cóc.

5 nghi can bị tạm giữ
5 nghi can bị tạm giữ

Theo trình báo của chị C., nhóm người bắt cóc có gọi điện cho chị thông báo phải thanh toán dứt điểm số tiền 840 triệu đồng mà anh Huy nợ, nếu không sẽ “xử đẹp” anh Huy.

Địa điểm mà các đối tượng hẹn gặp là khách sạn Trang Thư 2 ở đường Lê Hồng Phong, quận 10.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an quận Bình Tân đã triển khai các phương án “giải cứu con tin”.

Đến trưa cùng ngày, công an đã bắt được các đối tượng Tuấn, Tâm, Phước, Phụng và Ngữ, đồng thời giải cứu an toàn cho anh Huy.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Quốc Ngữ khai nhận, thời gian qua có hợp tác làm ăn với anh Huy (Giám đốc Công ty TNHH Phúc Phong, trụ sở tại quận Tân Bình). Quá trình hợp tác kinh doanh, Huy thiếu nợ Ngữ số tiền 840 triệu đồng. Huy nhiều lần hứa hẹn trả nợ nhưng chưa giải quyết xong. Thông qua mối quan hệ xã hội, Ngữ nhờ nhóm giang hồ đòi giúp và được nhóm này đồng ý.Khuya 9/1, cả nhóm đến nhà anh Huy ở quận Bình Tân khống chế đưa nạn nhân đến quán cà phê gần công viên Phú Lâm để ép trả nợ. Anh Huy năn nỉ, xin gán chiếc ô tô trị giá 300 triệu đồng cho nhóm người này, số nợ còn lại hẹn sẽ cố trả trong thời gian sớm nhất, tuy nhiên nhóm này không đồng ý. Sau đó nhóm người bắt cóc thuê xe taxi chở Huy đến khách sạn Trang Thư 2 trên đường Lê Hồng Phong, phường 1, quận 10 và “giam lỏng” tại đây.

Sáng 10/1, nhóm bắt cóc gọi điện thoại cho chị C. (vợ anh Huy) yêu cầu đem tiền đến quán cà phê tại lô F chung cư Ngô Gia Tự (phường 3, quận 10), để trả nợ cho chồng. Khi các đối tượng đang nhận tiền thì bị các trinh sát Công an quận Bình Tân ập vào bắt quả tang.

Ngay sau đó, tại phòng 301 khách sạn Trang Thư 2, tổ trinh sát khác cũng ập vào bắt giữ các đối tượng còn lại và giải cứu cho anh Huy.

Hiện Công an quận Bình Tân đang tạm giữ hình sự các đối tượng trên để củng cố hồ sơ, xử lý về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật”.

Đình Thảo

Giải cứu giám đốc bị giang hồ “giam lỏng” trong khách sạn - 2