Giả danh nhân viên trường đại học để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 1,1 tỷ đồng

(Dân trí) - Quyên đã giả danh Phó phòng kế hoạch của Trường Đại học Bình Dương, lừa những người có nhu cầu đi lao động Canada để chiếm đoạt hơn 1,1 tỷ đồng.

Giả danh nhân viên trường đại học lừa đảo, chiếm đoạt hơn 1,1 tỷ đồng.

Chiều 13/11, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa bắt giữ và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Trần Thị Quyên (SN 1987), quê quán tại thị xã Ba Đồn, hiện cư trú tại Đồng Nai về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Quyên là đối tượng truy nã trong vụ án mà Công an tỉnh Quảng đã khởi tố để điều tra vào cuối năm 2019 và có lệnh truy nã vào tháng 3/2020. Sau thời gian lẩn trốn, Quyên đã bị lực lượng công an bắt giữ.

Giả danh nhân viên trường đại học để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 1,1 tỷ đồng - 1

Trần Thị Quyên tại cơ quan công an.

Theo cơ quan điều tra, trước đó Quyên đã giả danh là Phó phòng kế hoạch của Trường Đại học Bình Dương, tuyển người đi lao động nước ngoài bằng những hợp đồng đi lao động tại Canada. 

Từ tháng 10/2016 đến năm 2019, Quyên đã làm giả con dấu, làm giả hợp của Trường Đại học Bình Dương và mở một tài khoản ngân hàng tại chi nhánh Bình Dương để giao dịch và chiếm đoạt số tiền hơn 1,1 tỷ đồng của 3 nạn nhân trú tại Quảng Bình. Sau khi bị phát hiện mình bị lừa, các nạn nhân đã tố cáo Quyên đến Cơ quan Công an.

Lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Bình vào cuộc điều tra, xác minh các tài liệu hợp đồng, con dấu mà Quyên sử dụng đều là giả mạo và đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.