Huế:

Giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(Dân trí) - Ngày 22/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an thành phố Huế cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam đối với Phạm Văn Hoàng Dũng (sinh năm 1995, trú tại phường Tây Lộc, thành phố Huế) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ của vụ án, khoảng tháng 8/2015, thông qua mạng xã hội facebook Dũng đặt mua 1 bộ quần áo Công an với quân hàm thiếu úy, có bảng hiệu Phạm Văn Hoàng Dũng. Dũng sử dụng bộ quân phục công an này để chụp ảnh và đưa mạng xã hội facebook nhằm tạo lòng tin Dũng là công an với những người bạn trên facebook.

Cuối tháng 6/2017, Dũng mạo danh là công an, có khả năng mua xe giá rẻ công an đang thanh lý, có khả năng làm hồ sơ thủ tục cấp biển số xe không có nguồn gốc xuất xứ. Qua đó, Dũng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị Lê Thị Nga (sinh năm 1995); anh Nguyễn Hoàng Nguyên (sinh năm 1991); Lê Tân (sinh năm 1998, cùng trú trên địa bàn thành phố Huế) với tổng số tiền là 27 triệu đồng.

Sau một thời gian dài không thấy Dũng mua xe “giá rẻ” như đã hứa hẹn, bị hại đã trình báo lên Công an.

Đối tượng Phạm Văn Hoàng Dũng đã giả danh công an để đi lừa đảo
Đối tượng Phạm Văn Hoàng Dũng đã giả danh công an để đi lừa đảo

Cũng được biết trước đây, Công an thành phố Huế đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Dũng 1 triệu đồng về hành “Tàng trữ trái phép trang phục Công an nhân dân”.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Đại Dương

Đang được quan tâm