Thứ bảy, 23/03/2013 - 05:50

Huế:

Giả dạng nhân viên điện lực đi ăn trộm dây điện

Dân trí

Ngày 21/3, TAND TX Hương Trà đã công khai xét xử vụ án hình sự đối với Ngô Thanh Đãi (SN 1968, trú tại phường Phú Nhuận) và Nguyễn Thiện Lịch (SN 1976, trú tại phường Phước Vĩnh, cùng TP Huế) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân TX Hương Trà, khoảng 9h ngày 2/12/2012, do biết ở thôn Điền Lợi, xã Bình Điền (Hương Trà) có Trạm biến áp chưa được đóng điện để sử dụng và không có người trông giữ nên Đãi đã nảy sinh ý định trộm cắp.

Đãi rủ Lịch cùng tham gia. Đãi mặc áo, đội mũ ngành điện rồi đưa cho Lịch 1 cái mũ để đội, sau đó Đãi đem theo các dụng cụ gồm: cờ lê, mỏ lết, tuốc nơ vít...  rồi điều khiển xe mô tô biển số 75K1-2632 chở Lịch đi lên hướng xã Bình Điền.

Khi đến Trạm biến áp điện hạ thế thuộc thôn Điền Lợi. Quan sát xung quanh không thấy có người qua lại, Đãi gửi xe ở một nhà dân ở cạnh trạm biến áp.

Ra đến trạm biến áp, Đãi dùng tay mở cánh cửa tủ điện ra, quan sát thấy trạm biến áp chưa đóng điện, có 4 sợi dây cáp điện màu đen đang được cố định một đầu bằng ốc vít. Lúc đó, anh Hồ Công Định (người dân địa phương) đi qua hỏi “mấy anh sửa điện à?” Đãi trả lời: “sửa để chuẩn bị đóng điện”. Sau đó Đãi đã tháo 4 sợi dây cáp điện ra, cuộn tròn lại.
 
Lúc này, có anh Đoàn Quốc Thanh đi đến hỏi hỏi “mấy anh sửa điện à?” Đãi trả lời “ đang đổi dây nhỏ, thay dây to”. Sau đó, Đãi ra lấy xe và chở Lịch cùng 4 sợi dây đi.
 
Nghi ngờ 2 người này lấy trộm dây điện nên anh Thanh đã yêu cầu cả hai đứng lại những bọn chúng bỏ chạy hướng xã Bình Điền thì bị anh Thanh tri hô bắt giữ. Qua thẩm định giá trị, 4 cuộn dây điện trị chúng ăn cắp có giá 2,5 triệu đồng.
 

TAND TX Hương Trà đã tuyên phạt Ngô Thanh Đãi và Nguyễn Thiện Lịch mỗi bị cáo 9 tháng tù giam và khắc phục hậu quả.


Dương Trường

Đáng quan tâm
Mới nhất