An Giang:

Ghen tuông, chồng khóa cửa tẩm xăng đốt vợ

(Dân trí) - Vì ghen tuông, Chung khóa cửa, sau đó tưới xăng lên người vợ rồi bật lửa đốt với ý định cùng tự sát với vợ mình.

Chiều tối ngày 2/11, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Phước Chung (51 tuổi, ngụ xã Bình Thủy, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) về hành vi "Giết người".

Theo thông tin ban đầu, do ghen tuông nên thời gian gần đây, giữa Nguyễn Phước Chung và vợ là bà H.T.C.N. (51 tuổi) phát sinh mâu thuẫn, hay cãi nhau.

Ghen tuông, chồng khóa cửa tẩm xăng đốt vợ - 1

Nguyễn Phước Chung tại cơ quan công an.

Khoảng 10h ngày 1/11, Chung ngồi uống rượu trong nhà và cãi nhau với bà N. Sau đó, Chung khóa cửa nhà không cho  bà N. ra ngoài.

Lúc này trong nhà còn có bé N.H.Đ. (7 tuổi, cháu ngoại của Chung), Chung đưa điện thoại cho cháu ngoại vào phòng ngủ để chơi game.

Ghen tuông, chồng khóa cửa tẩm xăng đốt vợ - 2

Hiện trường vụ án (Ảnh: CTV).

Đến 10h30 cùng ngày, sau khi uống rượu xong, Chung vào phòng lấy chăn đem ra trùm lên người vợ và lấy thớt đập đầu bà N. Sau đó, Chung lấy can chứa 4 lít xăng đổ lên người bà N. rồi bật lửa đốt.

Lúc này, mọi người xung quanh thấy khói bốc ra từ trong nhà Chung nên đã cùng nhau phá cửa sổ cứu thoát cháu ngoại của Chung ra ngoài, đồng thời phá cửa nhà trước xông vào đưa Chung và bà N. đi cấp cứu.

Vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp tục điều tra làm rõ.