TPHCM:

Gặp Thượng uý cảnh sát giao thông - “khắc tinh” của tội phạm

(Dân trí) - Hơn 10 năm công tác trong ngành Công an, Thượng uý Trương Tấn Thương (36 tuổi) đã hàng chục lần truy bắt tội phạm trộm cướp, buôn lậu… và nhận được nhiều giấy khen của Công an TPHCM.

Chiều 27/7, Thiếu tá Đào Văn Út, đội trưởng Đội CSGT Phú Lâm (Phòng CSGT đường bộ- đường sắt, PC67, Công an TPHCM) cho biết đã báo cáo đề xuất Lãnh đạo PC67 tham mưu cho Ban giám đốc Công an thành phố khen thưởng, động viên tổ công tác thuộc Đội CSGT Phú Lâm đã cùng truy bắt đối tượng cướp giật tài sản

nguyen-ngoc-tuyen-1c259
Nguyễn Ngọc Tuyền, đối tượng cướp tài sản bị tổ CSGT bắt giữ

“Trong số các cán bộ chiến sĩ tham gia bắt đối tượng Nguyễn Ngọc Tuyền cướp tài sản của một phụ nữ vào trưa 22/7 trên đường Trần Văn Giàu, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, Thượng uý Thương là người đã từng hàng chục lần bắt tội phạm. Anh Thương vinh dự 8 lần nhận được giấy khen của Công an TPHCM (2 lần của BGĐ Công an thành phố và 6 lần của Công an quận 6) biểu dương”, Thiếu tá Út cho biết.

Hơn 3 năm trước, anh Thương công tác tại Đội cảnh sát Trật tự-Phản ứng nhanh, Công an quận 6 với cấp bậc Thiếu uý. Thời điểm này Thiếu úy Thương được theo học tại chức tại trường Đại học Cảnh sát nhân dân ở quận Thủ Đức.

1-072b8
Năm 2012, Thiếu uý Thương khiến hàng trăm người đi đường thán phục vì nhảy xuống sông Sài Gòn bắt cướp. Ảnh Quốc Thắng

Một buổi chiều giữa tháng 6/2012, trên đường từ trường học trở về và đang lưu thông trên xa lộ Hà Nội (đoạn gần cầu Rạch Chiếc) anh Thương chở người bạn trên xe máy thì nghe tiếng truy hô cướp của một phụ nữ. Xác định đối tượng cướp là nam thanh niên đang phóng xe máy với tốc độ cao phía trước, anh Thương liền tăng tốc đuổi theo. Khi đến cầu Sài Gòn, do đông người lưu thông nên tên cướp buộc phải vứt xe chạy bộ tẩu thoát. Quyết không tha tội phạm, anh Thương nhảy khỏi xe đuổi theo thì đối tượng liều lĩnh lao xuống sông Sài Gòn. Không chút lưỡng lự, anh Thương mặc nguyên bộ cảnh phục nhảy xuống dòng nước đang chảy siết khiến hàng trăm người đang lưu thông qua khu vực cầu Sài Gòn vô cùng cảm phục nhưng cũng đầy vẻ lo lắng. Nhờ sự hỗ trợ của nhân viên quản lý đường sông và người dân, anh Thương đã bắt gọn tên cướp giao công an địa phương xử lý.

“Từ năm 2003 công tác tại Công an quận 6 hay khi chuyển về Đội CSGT Phú Lâm cuối năm 2012, Thượng uý Thương luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, sống hoà đồng, giúp đỡ mọi người nên được đồng đội thương mến. Đồng thời Thượng uý Thương cũng là “khắc tinh” của bọn tội phạm khi gần 15 năm công tác trong ngành, anh đã tham gia bắt giữ nhiều đối tượng phạm pháp hình sự, trộm cướp, buôn lậu…”, Thiếu tá Út cho biết.

2-47c15
Thiếu tá Đào Văn Út (người bên trái) và Thượng uý Thương tại Đội CSGT Phú Lâm chiều 27/7

Sinh ra và lớn lên trên vùng đất giàu truyền thống cách mạng ở xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An, là con trai út trong gia đình làm nông. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, ước mơ được đứng trong hàng ngũ công an nhân dân từ ngày còn cắp sách đến trường của Thượng uý Trương Tấn Thương đã thành hiện thực khi anh vào công tác tại Công an quận 6.

Dù không ít lần truy bắt tội phạm và bị thương tích khiến người thân lo lắng, nhưng Thượng uý Thương vẫn xem đó là nhiệm vụ của người chiến sĩ Công an nhân dân khi đối diện với tội phạm. Vì vậy anh Thương khẳng định cứ gặp trộm cướp, phạm pháp hình sự lộng hành là nhất quyết không tha.

Một điều khá thú vị mà chúng tôi được biết, Thượng uý Thương là cháu ruột gọi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bằng chú Tư. Anh Thương cho biết chú Tư của mình rất thương con cháu nhưng cũng vô cùng nghiêm khắc.

“Tất cả con, cháu trong gia đình được dạy rằng ai cũng phải tự vươn lên trong cuộc sống, không được ỷ lại và chúng tôi đã thực hiện rất tốt những lời dạy của chú Tư”, Thượng uý Thương chia sẻ.

Lê Nhiên