1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Hải Dương:

Gã trai vận chuyển gần 1 tạ pháo cùng 1 khẩu súng tự chế

(Dân trí) - Trong quá trình vận chuyển gần 1 tạ pháo đi tiêu thụ, Phương đã vận chuyển theo 1 khẩu súng tự chế. Đối tượng sau đó đã bị Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ.

Gã trai vận chuyển gần 1 tạ pháo cùng 1 khẩu súng tự chế - 1

Phương cùng tang vật là số pháo hoa nổ cùng khẩu súng tự chế (Ảnh: Công an Hải Dương).

Ngày 26/1, thông tin từ Công an Hải Dương cho biết, khoảng 3h ngày 25/1, trên Quốc lộ 37 đoạn thôn Thanh Tân, xã Lê Lợi, TP. Chí Linh, tổ công tác của phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương phát hiện, bắt quả tang đối tượng Vũ Văn Phương (sinh năm 1988, trú tại 79A đường An Ninh, phường Quang Trung, TP. Hải Dương) đang điều khiển xe mô tô Yamha, biển số 14K5 - 9812 để vận chuyển 6 thùng cát tông bên trong có tất cả 56 khối hình hộp, mỗi hộp chứa 36 hình trụ được liên kết với nhau, tổng trọng lượng là 81,7 kg.

Qua đấu tranh, khai thác, Phương khai nhận đây là pháo hoa nổ được Phương nhận vận chuyển thuê từ Bắc Giang về TP. Chí Linh, Hải Dương. Ngoài ra, tổ công tác còn phát hiện Phương vận chuyển 1 khẩu súng tự chế dạng côn xoay có 6 viên đạn, và các phụ kiện của dạng súng bắn đạn hoa cải gồm báng súng, ốp nòng súng, nòng súng.

Qua điều tra, Phương còn khai nhận đã để 6 bánh pháo và 6 hộp pháo có trọng lượng 37,5kg tại khu vực bờ đê thuộc thôn Tràng Đông, Yên Sơn, Lục Lam, Bắc Giang. Ngay sau đó, lực lượng công an đã đến địa điểm trên và thu giữ số pháo.

Như vậy tổng trọng lượng pháo được bắt giữ trong vụ việc là 119,2 kg. Theo Công an Hải Dương, tính đến thời điểm này, đây là vụ vận chuyển pháo lớn nhất trong các vụ bị bắt giữ từ đầu tháng đến nay. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định.

Trần Thanh