Thứ sáu, 16/03/2018 - 20:27

Gã thợ xây bán gần 200 triệu tiền giả qua mạng xã hội

Dân trí

Sau khi sang Trung quốc làm thợ xây, Phù Văn Bằng được một đối tượng người Trung Quốc đưa cho 200 triệu tiền Việt Nam giả bảo về Việt Nam bán. Bằng đã rao bán tiền trên Zalo.

Đối tượng Phù Văn Bằng cùng tang vật gần 200 triệu tiền giả
Đối tượng Phù Văn Bằng cùng tang vật gần 200 triệu tiền giả

Vào khoảng 11h30' ngày 15/3/2018, Phòng Bảo vệ chính trị và phòng An ninh điều tra - Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Công an huyện Văn Lãng bắt quả tang đối tượng Phù Văn Bằng- sinh 1988, trú tại xã Thanh Long, huyện Văn Lãng khi đang có hành vi vận chuyển tiền Việt Nam giả.

Trước đó, đối tượng Phù Văn Bằng đã có hành vi rao bán tiền Việt Nam giả trên mạng xã hội Zalo. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã xác định được danh tính và nơi ở của đối tượng.

Qua công tác nghiệp vụ, mật phục, theo dõi hành vi, di biến động của Phù Văn Bằng, lực lượng công an đã tiến hành bắt quả tang đối tượng khi đang mang tiền giả đi bán. Tang vật thu giữ gồm 194.600.000đ (qua giám định là tiền Việt Nam giả) có mệnh giá 200.000 đ/tờ, trong đó nhiều tờ có số sêri trùng nhau.

Đối tượng khai nhận: Vào đầu tháng 3 năm 2018, Bằng sang Quảng Tây, Trung Quốc để làm thợ xây và được một người đàn ông Trung Quốc đưa cho tiền Việt Nam giả bảo mang về Việt Nam bán.

Bằng đã rao bán trên mạng Zalo với giá 8 triệu đồng tiền Việt Nam thật đổi lấy 200 triệu tiền Việt Nam giả. Khi có người trên mạng hỏi mua và hẹn giao hàng tại khu 3, thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng, Bằng mang tiền giả đến và bị lực lượng công an bắt giữ.

Bá Đoàn