1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử đại án Việt Á

TPHCM:

Gã hàng xóm hiếp dâm 2 chị em rồi dùng tiền che đậy

(Dân trí) - Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của hai bé gái, Lĩnh thường xuyên dụ dỗ giao cấu để thỏa mãn cơn thú tính rồi dùng tiền để che giấu tội ác của mình.

Sáng ngày 28/10 TAND tối cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bác đơn kháng cáo của người đại diện bị hại và của bị cáo, tuyên phạt Trần Văn Lĩnh (SN 1966, ngụ ở Đồng Nai) tù chung thân về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Theo bản án sơ thẩm, Lĩnh là hàng xóm với vợ chồng anh Phạm Hữu Phước và chị Nguyễn Thị Cẩm Thùy. Gia đình anh Phước có hai con gái P.T.N.Tr (SN 1999) và P.T.T.T (SN 2003).

Từ tháng 4/2012 đến ngày 25/4/2013, lợi dụng anh Phước và chị Thùy thường xuyên đi làm vắng nhà, Lĩnh sang nhà nhiều lần dụ dỗ và thực hiện hành vi hiếp dâm với Tr và T.

Bị cáo Lĩnh trước vành móng ngựa
Bị cáo Lĩnh trước vành móng ngựa

Cụ thể vào tháng 4/2012, sau khi uống rượu say, Lĩnh đi ngang qua nhà anh Phước, nhìn thấy cháu Tr đang chơi trước nhà nên nảy sinh ý định giao cấu. Lĩnh kêu cháu Tr vào nhà vệ sinh rồi thực hiện hành vi thú tính của mình.

Sau đó, Lĩnh đưa cho cháu Tr. 20.000 đồng và đe dọa không được kể với ai những việc đã xảy ra.

Từ tháng 5 đến tháng 6/ 2012, Lĩnh lợi dụng sự ngây thơ, thiếu hiểu biết của cháu Tr. để thực hiện nhiều lần giao cấu. Mỗi lần làm chuyện trái luân thường đạo lý đó, Lĩnh lại dùng tiền để che đậy hành vi của mình.

Không dừng lại ở đó, từ tháng 9 đến tháng 12/2013, Lĩnh lại tiếp tục thực hiện hành vi giao cấu với cháu T.

Đến ngày 18/12/2013, sau khi biết được sự việc chị Thùy làm đơn tố cáo hành vi Lĩnh lên cơ quan chức năng. Qua điều tra, Lĩnh khai nhận toàn bộ hành vi của mình đối với hai bé.

 Quang Bình – Quế Sơn