Thứ hai, 20/05/2019 - 07:14

Gã đồ tể Đỗ Văn Bình bị bắt như thế nào?

Dân trí

Tính toán kỹ lưỡng khi vây bắt Đỗ Văn Bình để đảm bảo an toàn cho người dân xung quanh và cán bộ tham gia cũng như cho chính bản thân đối tượng, cảnh sát đã bắt giữ được đối tượng này khi y đang di chuyển đi giải quyết một mối thù từ 8 năm trước.

Công an TP Hà Nội đang củng cố hồ sơ để khởi tố đối tượng Đỗ Văn Bình (SN 1981, trú tại xã Vạn Yên, Mê Linh, Hà Nội) về hành vi giết người và cướp tài sản.

Gã đồ tể Đỗ Văn Bình bị bắt như thế nào? - 1

Đối tượng Đỗ Văn Bình.

Theo cơ quan điều tra, sau khi xác định Bình là đối tượng gây ra cái chết của anh Hà Văn Hưng (SN 1985, trú tại thôn xã Chu Phan, Mê Linh), lực lượng chức năng đã tăng cường lực lượng truy tìm tung tích, bắt giữ đối tượng. Đỗ Văn Bình làm nghề buôn và mổ lợn, tính tình manh động, dễ nổi nóng và thường mang theo dao. Ngoài ra, có thông tin đối tượng này có thể đã nhiễm HIV.

Trước tình huống này, cảnh sát đã chuẩn bị những phương án rất kỹ lưỡng, các phương tiện đầy đủ như găng tay chuyên dụng, áo giáp, súng và các công cụ hỗ trợ cần thiết để truy bắt và khống chế đối tượng, đảm bảo an toàn cho người dân xung quanh và cán bộ tham gia cũng như cho chính bản thân đối tượng.

Khi đang lần theo dấu vết đối tượng, lực lượng chức năng liên tiếp nhận thông tin về các vụ trọng án. Hai nạn nhân tử vong là anh Đoàn Văn Tùng (SN 1996, ở thôn Vạn Phúc, xã Vạn Yên, Mê Linh, Hà Nội) và chị Trần Thị Thư (SN 1989, trú tại xã Yên Phương, Yên Lạc, Vĩnh Phúc). Nạn nhân bị thương nặng là chị Nguyễn Thị Thảo (SN 1983, ở xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc).

Sau khi liên tiếp gây ra các vụ trọng án, Đỗ Văn Bình tỏ ra khá tinh vi, liên tục thay đổi phương tiện di chuyển. Đối tượng mang theo người khoảng 20 triệu đồng. Hàng ngày lái ô tô đi thu mua lợn ở các địa phương nên Bình thông thuộc nhiều địa hình. Đối tượng còn vào nhà dân xin ăn, ngủ nhờ, khiến lực lượng truy bắt gặp rất nhiều khó khăn.

Bị người dân truy đuổi sau khi dùng dao chém chị Nguyễn Thị Thảo, Bình hung hãn điều khiển xe tải đâm thẳng vào xe ô tô người dân dùng để chặn đường. Tiếp sau đó, gã đồ tể này còn dùng dao bầu đe dọa và cướp chiếc xe taxi.

Khi bị một nhóm người cầm theo vũ khí vây đánh, Đỗ Văn Bình tỏ ra rất côn đồ, nhảy xuống xe cầm dao đuổi chém lại, khiến nhóm người kia phải tháo chạy.

Chiều ngày 17/5, nhận được tin Bình đang di chuyển lên huyện Phổ Yên (Thái Nguyên) để “nói chuyện” với một người đàn ông từng có mâu thuẫn với mình từ nhiều năm trước, cảnh sát lập tức bám theo dấu vết.

Đến địa phận xã Phú Xuân (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), phát hiện Bình đang đi xe máy trên đường, cảnh sát đã điều khiển xe ô tô tông thẳng vào chiếc xe của Bình với lực vừa đủ để đối tượng ngã ra. Chỉ trong chớp mắt, các trinh sát lao vào khống chế, không để đối tượng có cơ hội rút dao chống trả.

Thời điểm bắt giữ đối tượng, cảnh sát phát hiện đối tượng này thủ trong người 2 lọ thuốc trừ sâu. Bình khai, sau khi đi “giải quyết” người có mâu thuẫn ở huyện Phổ Yên (Thái Nguyên), Bình sẽ tự tử.

Vụ án đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên