1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Nghệ An:

Gã đàn ông thất nghiệp nổ quen lãnh đạo Bộ Công an để lừa "chạy ngành"

(Dân trí) - Bùi Văn Định nhận 300 triệu tiền đặt cọc của 3 người với lời hứa sẽ chạy việc vào ngành công an để chiếm đoạt .

Ngày 28/3, Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự Bùi Văn Định (SN 1960, trú tại TP Hải Phòng) để điều tra, làm rõ hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Gã đàn ông thất nghiệp nổ quen lãnh đạo Bộ Công an để lừa chạy ngành - 1
Bùi Văn Định tại cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vinh.

Trước đó, Công an TP Vinh nhận được trình báo của 3 người dân về việc đưa tiền cho một đối tượng để chạy vào ngành công an nhưng sau đó bị chiếm đoạt.

Sau khi thu thập, củng cố chứng cứ, Công an TP Vinh phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an bắt giữ Bùi Văn Định tại TP. Hải Phòng.

Bước đầu cơ quan cảnh sát điều tra đã làm rõ, Bùi Văn Định không có nghề nghiệp ổn định. Tuy nhiên, đối tượng giới thiệu đang công tác tại Đài PT-TH thành phố Hải Phòng để lấy lòng tin của nhiều người. Khi đã thân thiết, Định “nổ” có mối quan hệ tốt với lãnh đạo Bộ Công an, có thể “chạy ngành” cho nhiều người với mức giá lên tới hàng trăm triệu đồng.

Tin lời Định, có 3 người dân ở TP Vinh đã đưa mỗi người 100 triệu đồng đặt cọc, số còn lại sẽ đưa trong quá trình “chạy việc” và thanh toán đầy đủ khi được vào ngành. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền của những người có nhu cầu chạy việc, Định tiêu xài cá nhân. Các nạn nhân của Định đòi lại tiền đặt cọc nhưng người đàn ông này không trả.

Công an TP Vinh thông báo ai là nạn nhân của Bùi Văn Định, liên hệ theo số điện thoại 02383.844.532 để được giải quyết.

Hoàng Lam