Gã đàn ông đánh thuốc mê cướp tiền vàng của bà bán ổi

(Dân trí) - Ngày 21/9, Đại tá Trần Văn Sáu, Trưởng Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, cơ quan CSĐT Công an quận này vừa triệt phá thành công chuyên án đánh thuốc mê, cướp tài sản.

Gã đàn ông đánh thuốc mê cướp tiền vàng của bà bán ổi - 1
Đối tượng Phong tại cơ quan công an

Hai nghi phạm đang bị tạm giữ để điều tra về hành vi cướp tài sản gồm: Từ Thanh Phong (46 tuổi, trú phường 14, quận 8, TP HCM) và Hà Thị Thạnh (54 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, Cần Thơ). Phong và Thạnh chung sống với nhau như vợ chồng. 

Năm 2012, Thạnh và Phong từng gây án cướp tài sản bằng thuốc mê của 1 bị hại ở Vĩnh Long và bị tuyên án phạt tù. Sau khi chấp hành án xong vào tháng 2/2020, Phong tìm gặp Thạnh ở Cần Thơ để bàn bạc tìm người có tài sản nhằm chiếm đoạt.

Ngày 24/7, Công an quận Ninh Kiều nhận được vụ cướp tài sản, bị hại là bà T.T.H (50 tuổi; ngụ xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ).

Bà H cho biết: ngày 21/7, có một người đàn ông tên Cường (người này chính là Phong) gọi cho bà để hỏi mua ổi (do bà H. có đăng bán ổi và đất đai trên mạng xã hội). Trưa ngày 23/7, Cường tiếp tục gọi cho bà H. và hẹn uống cà phê nói chuyện mua bán đất.

Bà H. và Phong đến một quán cà phê  ở đường Nguyễn Văn Cừ (quận Ninh Kiều) để bàn chuyện làm ăn. Vào quán, Phong gọi ly cà phê đá, còn bà H. gọi ly sinh tố bơ. Khi bà H. chưa uống xong thì Cường ra ngoài mang thêm ly cà phê sữa đá vào cho bà H. Bà H. uống xong thì mê man bất tỉnh.

Đến 3h ngày 24/7, bà H. tỉnh lại thì phát hiện mất tài sản, gồm: 1 điện thoại iPhone, 25 chiếc vòng bằng vàng 18K trọng lượng hơn 2 lượng vàng, 1 chiếc lắc đeo tay trọng lượng 8 chỉ vàng 18K, 1 dây chuyền 6 chỉ vàng 18K… 

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Ninh Kiều tiến hành xác minh và xác lập chuyên án.

Ngày 20/9, Ban chuyên án nhận được tin đối tượng Phong xuất hiện tại phường 4, quận 8, TP HCM. Được sự phối hợp của Công an TP HCM, Ban chuyên án đã bắt giữ được đối tượng. Mở rộng điều tra, công an tiếp tục bắt đối tượng Hà Thị Thạnh.

Làm việc với cơ quan công an, 2 đối tượng quanh co chối tội. Nhưng trước những tài liệu, chứng cứ mà Ban chuyên án đưa ra, Thạnh và Phong đã nhận tội.

Phong thừa nhận sau khi chuốc thuốc mê bà H., khi bị hại mê man thì Phong báo cho Thạnh biết để Thạnh tiếp cận dùng kéo cắt móng tay cắt toàn bộ trang sức đeo trên người bà H. Sau đó, 2 đối tượng tẩu thoát bán lấy tiền tiêu xài.

Công an quận Ninh Kiều đang mở rộng điều tra vụ án.