Nghệ An:

Đuổi “cẩu tặc” bị chém trọng thương, phải nhập viện

(Dân trí) - Thấy 2 thanh niên lạ mặt đi xe máy đến bắt chó nhà mình, ông Hoàng lấy xe máy đuổi theo thì bị các đối tượng chém trọng thương phải nhập viện.

Chiều tối ngày 27/11, PV Dân trí thường trú tại Nghệ An nhận được điện thoại báo của độc giả vụ việc ông Hoàng bị hai tên "cẩu tặc" chém và đang được điều trị tại BV115 Nghệ An. 
 
PV có mặt tại BV115, ông Dương Xuân Hoàng (SN 1960, trú tại xóm 8 xã Nghi Kim TP Vinh, Nghệ An) cho biết: Vào khoảng 13h ngày 27/11, khi ông đang ở trong nhà thì phát hiện 2 thanh niên đi xe máy chạy đến bắt chó mình. Ngay lập tức ông hô hoán hàng xóm làng cùng giúp, đồng thời lấy xe máy đuổi theo hai đối tượng trộm chó này.
 
Ông Hoàng đuổi theo cẩu tặc bị chém khiến phải nhập viện cấp cứu.
Ông Hoàng đuổi theo "cẩu tặc" bị chém khiến phải nhập viện cấp cứu.

Khi đuổi đến ngã 3 thuộc xóm 11, xe ông Hoàng đã vượt được xe máy của 2 thanh niên kia. Tuy nhiên, khi chưa kịp chặn xe thì ông đã bị các đối tượng lao lên dùng dao chém mạnh vào tay trái và phóng xe bỏ chạy.

Cú chém mạnh và bất ngờ khiến ông Hoàng loạng quạng tay lái rồi lao thẳng xuống khúc mương bê tông gần đó. Hậu quả, ông đã bị một vết chém sâu ở cánh tay trái. Do bị ngã xuống mương nên ông đã bị chấn thương nặng ở cột sống.
 
Vết chém sâu ở tay khiến ông phải khâu 12 mũi.
Vết chém sâu ở tay khiến ông phải khâu 12 mũi.

“Lúc đó khoảng 13h chiều, đang ở trong nhà thì thấy có hai thanh niên đang bắt chó của mình, trên xe của chúng đã bắt được 2 con chó của người trong xóm rồi, tôi liền lấy xe máy đuổi theo. Đuổi được một đoạn đến ngã ba xóm 11 thì tôi vượt xe của bọn chúng. Thấy thế, bọn chúng lao lên lấy dao chém vào tay tôi làm tôi mất lái lao thẳng xuống mương. Sau đó tôi được gia đình đưa đi cấp cứu”. Ông Hoàng kể lại.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã báo cáo lên CA xã Nghi Kim để được trợ giúp. Ông Hoàng ngay sau đó cũng đã được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An. Theo các bác sĩ cho biết, ông Hoàng bị một vết chém sâu ở cánh tay trái phải khâu 12 mũi. Bị chấn thương cột sống ở vùng thắt lưng, xẹp đốt sống L1.
 
Vết chém sâu ở tay khiến ông phải khâu 12 mũi.
Cơ quan CA đã tiến hành lấy lời khai của nạn nhân để điều tra làm rõ các đối tượng gây án liều lĩnh này.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV, một cán bộ CA TP Vinh (Nghệ An) làm nhiệm vụ tại xã Nghi Kim xác nhận vụ việc trên là có thật. “Hiện tại chúng tôi đã nắm bắt được vụ việc và đang tiến hành lấy lời khai của các nhân chứng cùng nạn nhân để triển khai các phương án điều tra những đối tượng này”, cán bộ này nói.

Lany Nguyễn - Ngọc Tú