Hải Phòng:

Dùng súng tấn công, trùm giang hồ bị đối phương đâm chết

(Dân trí) - Hải “Mán” - đối tượng côn đồ có tiếng ở vùng quê Thủy Nguyên vừa bị đối thủ dùng dao đâm chết. Cùng với Hải có thêm 4 đàn em khác cũng bị trọng thương, mặc dù nhóm này có súng để tấn công.

Công an huyện Thủy Nguyên cho biết, khoảng 15h ngày 27/4, tại khai trường khai thác đá Phi Liệt, xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên đã xảy ra xô xát dẫn đến một người tử vong và 4 người khác bị thương nặng. Đây là một vụ côn đồ hỗn chiến để cạnh tranh địa bàn làm ăn. Trùm côn đồ Hải “mán”, chủ mưu vụ hỗn chiến đã bị đâm chết ngay tại chỗ.

Theo cơ quan điều tra, vào thời điểm trên, nhóm côn đồ do Nguyễn Văn Hải (tức Hải “mán”, HKTT tại xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên) cầm đầu đi trên hai xe ô tô đến khu vực khai trường khai thác đá trên địa bàn thôn Phi Liệt, xã Lại Xuân để gây chiến với nhóm thanh niên trên địa bàn.

Hải Phòng: cha con giang hồ cộm cán dùng súng tấn công trai làng bị thương vong
Một trong các đối tượng tham gia hỗn chiến bị thương đang được điều trị tại bệnh viện

Nhóm Hải “mán” được xác định đã dùng súng bắn bi bắn vào nhóm thanh trên địa bàn xã Lại Xuân trước khi dùng dao, kiếm lao vào đánh nhau. “ Ông trùm” này đã trực tiếp cầm súng bắn nhằm hạ sát địch thủ.

Tuy nhiên, khi Hải “mán” bắn hết đạn nhưng không gây thương tích cho ai cả thì bị chính nhóm địch thủ dùng dao, kiếm tấn công quyết liệt. Hậu quả Hải “mán” bị nhóm đối thủ dùng dao đâm trúng tim tử vong tại chỗ.

4 đàn em của Hải cũng bị thương trong đó có con trai của Hải “mán”. Hai đàn em của Hải “mán” bị chém trọng thương là Nguyễn Văn Minh (SN 1982, HKTT tại thôn Miếu Nha, xã Phúc Thành, huyện Kim Môn, tỉnh Hải Dương) và Nguyễn Xuân Tuyến (SN 1990, HKTT tại huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) đã được CA huyện Thủy Nguyên đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp ngay sau đó.

Hai đối tượng trong đó có con trai Hải “mán” bị thương nhẹ, sau khi được sơ cứu đã bị đưa về trụ sở CA huyện Thủy Nguyên để phục vụ công tác điều tra.

Lãnh đạo UBND huyện Thủy Nguyên cho biết, nguyên nhân vụ hỗn chiến được xác định, vợ chồng Hải “mán” nợ tiền mua đất đá của những chủ khai thác đá trên địa bàn xã Lại Xuân.
 
Không những không trả tiền, Hải “mán” còn đe dọa “làm cỏ” nhóm chủ khai thác đất đá. Ngày 27/4, Hải “mán” huy động nhóm đàn em trên địa bàn TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) và nhóm đàn em trên địa bàn các huyện Kim Môn, Kim Thành (tỉnh Hải Dương) namg theo súng bắn đạn bi, dao kiếm, đi trên hai xe ô tô đến khu vực xã Lại Xuân để thanh toán nhóm chủ khai thác đất đá.

Thượng tá Võ Xuân Trọng – Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CA huyện Thủy Nguyên cho biết, ngay trong đêm 27/2, CA huyện Thủy Nguyên đã tiến hành thực nghiệm điều tra, triệu tập một số chủ khai thác đất đá trên địa bàn để làm rõ vụ việc.

Hiện cơ quan công an địa phương đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

Thu Hằng