Dùng súng đe dọa, đánh người cướp tài sản để... về quê ăn tết

(Dân trí) - Là đối tượng nghiện hút, khi tết cận kề, trong người hết tiền, đối tượng Văn đã dùng súng quân dụng, bịt mặt đe dọa chị Hạnh để cướp xe SH và tài sản về quê ăn tết.

Dùng súng đe dọa, đánh người cướp tài sản để... về quê ăn tết - 1

Vào khoảng 14h30 ngày 7/2/2016 (tức ngày 29 tết), khi chị Phan Thị Mỹ Hạnh (SN 1990 trú tại thôn Đồng Ngầu, xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng) điều khiển xe mô tô SH đến khu vực thông Khun Áng, xã Quang Lang thì bị một đối tượng bịt mặt, dùng súng đê dọa để cướp tài sản. Khi chị Hạnh chống cự lại đã bị đối tượng dùng súng đánh vào đầu khiến chị bị choáng và chảy nhiều máu, rất may khi đó có người dân đi đến nên đối tượng đã bỏ chạy.

Với tinh thần kiên quyết, tấn công trấn áp tội phạm, ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Chi Lăng đã khẩn trương huy động toàn bộ quân số trực chiến xuống hiện trường triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ điều tra, truy xét. Đến 16h cùng ngày đã bắt giữ được đối tượng gây ra vụ cướp trên là Nguyễn Trọng Văn (SN 1967 trú tại Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội), tang vật thu giữ gồm 1 khẩu súng quân dụng, 6 viên đạn, 1 dao nhọn.

Đối tượng Văn từng bị kết án 20 năm tù về tội cố ý gây thương tích và cướp tài sản. Sau khi ra tù, do nghiện ma túy nên thường xuyên lang thang trên địa bàn Tỉnh Lạng Sơn, hắn đã gây ra vụ cướp trên để có tiền và phương tiện về quê ăn tết. Chưa đầy 2h đồng hồ Công an huyện đã khám phá nhanh vụ cướp, đây là chiến công mừng Đảng, mừng xuân, đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết nguyên đán Bính Thân 2016.

Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an huyện Chi Lăng tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý đối tượng trước pháp luật.

Bá Đoàn