1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Thanh Hóa:

Dùng ảnh sex đe dọa, tống tiền người tình

(Dân trí) - Sau khi quan hệ tình cảm, đối tượng đã dùng điện thoại chụp lại cảnh “sinh hoạt” rồi liên tục nhắn tin đe dọa, buộc người tình phải đưa tiền nếu không sẽ gửi cho người thân và đưa lên mạng.

Ngày 26/4, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Quan Hóa phối hợp với Công an huyện Bá Thước bắt quả tang đối tượng Nguyễn Trọng Lực (42 tuổi, ở thôn Thịnh Hùng, xã Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hóa) về hành vi dùng ảnh sex đe dọa, cưỡng đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Trọng Lực tại cơ quan Công an
Đối tượng Nguyễn Trọng Lực tại cơ quan Công an

Theo đơn tố cáo của chị H.T, ở huyện Quan Hóa, chị có quen biết một người đàn ông với nick name Tuan Davit Toc.Qt qua mạng Zalo. Sau đó giữa 2 người nảy sinh quan hệ “tình cảm”. Mặc dù chị T. không đồng ý, nhưng Lực vẫn dùng điện thoại di động chụp lại ảnh cảnh 2 người đang quan hệ.

Sau đó, Lực liên tục nhắn tin đe dọa, buộc chị T. phải đưa 5 triệu đồng nếu không sẽ gửi ảnh cho người thân và đưa lên mạng. Trước hành vi của Lực, chị T. đã tố cáo hành vi của đối tượng này đến Công an huyện Quan Hóa.

Trong khi Lực đang nhận tiền của chị T. tại một nhà nghỉ ở xã Thiết Ống, huyện Bá Thước, thì Công an huyện Quan Hóa phối hợp với Công an huyện Bá Thước bắt quả tang.

Hiện, Công an huyện Bá Thước đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối tượng để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Trần Lê