Nghệ An:

Đột kích bắt quả tang 20 đối tượng đánh bạc trong rừng

(Dân trí) - Khoảng 20 đối tượng tổ chức đánh bạc trong rừng đã bị CA huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đột kích bắt giữ.

3 trong số 20 đối tượng được đưa về CA huyện Quỳnh Lưu.
3 trong số 20 đối tượng được đưa về CA huyện Quỳnh Lưu.

Ngày 22/5, Công an huyện Quỳnh Lưu cho biết, vừa qua đơn vị đã tiến hành bắt giữ một số đối tượng đánh bạc trong rừng thuộc miền Tây huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Trước đó, đầu tháng 5/2015, Công an huyện Quỳnh Lưu nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, tại khu vực các xã miền Tây của huyện như: Quỳnh Thắng, Quỳnh Tân và Tân Thắng... xuất hiện một nhóm đối tượng thường xuyên tổ chức đánh bạc trong rừng sâu.

Ngoài việc tập hợp các con bạc là người địa bàn, chủ sòng bạc này còn móc nối, câu kết với các đối tượng ở huyện khác như Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Quỳ Châu để tổ chức đánh bạc với quy mô lớn.

Qua phân tích, nắm bất tình hình, Công an huyện Quỳnh Lưu đã khẩn trương vào cuộc và quyết định thành lập chuyên án mang bí số 515B để đấu tranh và xóa bỏ tụ điểm trên.

Điều đặc biệt, các đối tượng tham gia đánh bạc ở đây thường xuyên tổ chức đánh bạc trong rừng, những nơi xa dân cư, lợi dụng địa hình đồi núi hiểm trở, đi lại khó khăn để tránh sự theo dõi, phát hiện của lực lượng công an.

Đồng thời, chúng bố trí các chân rết cảnh giới, bảo vệ nghiêm ngặt từ vòng ngoài. Trước khi tổ chức đánh bạc, chủ sòng bạc tập hợp các con bạc lên ô tô và đưa đến địa điểm đã bố trí trước. Hoạt động có tổ chức và tinh vi của các đối tượng cùng việc thay đổi địa điểm đánh bạc liên tục khiến công tác điều tra, nắm tình hình của các trinh sát gặp nhiều khó khăn.

Sau quá trình mật phục, theo dõi ngày 11/5, tổ công tác Công an huyện đã đột kích sới bạc ngay trong khu rừng trồng cây bạch đàn thuộc xóm 11, xã Quỳnh Tân, (Quỳnh Lưu).

Khi lực lượng Công an ập đến, có gần 20 đối tượng tham gia đánh bạc, tuy nhiên do lực lượng mỏng, địa hình hiểm trở, nhiều đối tượng đã bỏ trốn vào rừng sâu. Tại hiện trường, tổ công tác đã khống chế, bắt giữ được 5 đối tượng gồm Hồ Sỹ Sơn (SN 1983), trú xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu; Hồ Đức Hải (SN 1979), trú xã Châu Bình, Quỳ Châu; Đặng Văn Bắc (SN 1980), trú xã Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn; Hồ Trọng Thư (SN 1974), trú xã Quỳnh Tân, Quỳnh Lưu; Cao Thanh Ngọc (SN 1991), trú xã Nghĩa Phú, Nghĩa Đàn.

Tang vật thu giữ trên chiếu bạc là 6.550.000 đồng. Khám xét trong người đối tượng bị bắt giữ, lực lượng công an thu giữ thêm 21 triệu đồng tiền mặt cùng một số tang vật liên quan.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan Công an huyện Quỳnh Lưu tiếp tục mở rộng điều tra truy bắt các đối tượng còn lại.

Nguyễn Duy