Lào Cai:

Đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm sa lưới, sau 3 năm lẩn trốn

(Dân trí) - Phòng cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Lào Cai, phối hợp với Công an tỉnh Hải Dương đã bắt giữ thành công một đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về hành vi giết người.

 
Đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm sa lưới, sau 3 năm lẩn trốn - 1

Đối tượng Tươm tại cơ quan công an (Ảnh: Bá Ngọc).

Ngày 13/5, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, vừa phối hợp với Công an tỉnh Hải Dương bắt đối tượng Nguyễn Văn Tươm (biệt danh là Tùng" Bake", 36 tuổi, trú tại huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng), theo quyết định truy nã đặc biệt về hành vi giết người.
 
Cụ thể, khoảng 10h30 ngày 12/5, tại một nhà nghỉ  thuộc khu công nghiệp Kim Thành, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai, Phòng cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an tỉnh Hải Dương đã bắt giữ thành công Nguyễn Văn Tươm.
 

Trước đó, năm 2017, Tươm cùng một nhóm bạn đến nhà người quen ở huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương tụ tập ăn uống. Sau đó, cả nhóm rủ nhau đi hát tại một quán Karaoke trên địa bàn.

Tại đây, nhóm của Nguyễn Văn Tươm đã xảy ra mâu thuẫn với một nhóm người trong quán hát. Trong lúc xảy ra xô xát, Tươm dùng ghế tấn công một người khiến người này tử vong tại chỗ.

Ngay sau đó, các đối tượng đã bị lực lượng công an bắt giữ. Riêng đối tượng Tươm đã nhanh chân trốn thoát.

Sau khi phát lệnh truy nã, Công an tỉnh Hải Dương đã tích cực phối hợp với công an các đơn vị địa phương trên toàn quốc truy tìm đối tượng. Sau nhiều năm xác minh, cùng sự hỗ trợ tích cực của Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Lào Cai, lực lượng phối hợp đã phát hiện Tươm đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ thuộc khu vực Khu công nghiệp Kim Thành, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai.

Xác định được nơi ẩn náu của đối tượng, ngày 12/5, các lực lượng chức năng đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bắt giữ thành công đối tượng.

Được biết, Tươm là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự.

Hiện, Công an tỉnh Lào Cai đang hoàn thiện hồ sơ để bàn giao, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trần Thanh