Quảng Nam:

Đòi "công bằng" cho mẹ, con trai đánh chết người

(Dân trí) - Ngày 6/1, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Cúc (SN 1981, trú xã Quế Thuận, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) 19 năm tù giam về tội giết người.

Theo cáo trạng, sáng ngày 24/10/2019, Trần Văn Cúc đang uống cà phê ở quán thì nghe tin ông Đinh H. A. (SN 1967, trú xã Quế Thuận, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) đến nhà và đánh mẹ mình do có mâu thuẫn.

Đòi công bằng cho mẹ, con trai đánh chết người - 1

Bị cáo Trần Văn Cúc tại phiên tòa

Chạy về nhà và chứng kiến vụ việc, Trần Văn Cúc cầm dao đuổi chém ông Đinh H. A. nhưng ông A. đã chạy được nên Cúc quay lại đưa mẹ đến bệnh viện.

Khoảng 5 ngày sau, khi chăm mẹ từ bệnh viện về, Trần Văn Cúc thấy ông Đinh H. A. đang đứng bên nhà hàng xóm gần nhà mình. Tức giận vì chuyện cũ, Trần Văn Cúc cầm con dao và đoạn tre đứng chờ trước cổng chờ ông ra để "trả thù".

Lúc sau, khi ông Đinh H. A. vừa ra khỏi cổng thì Trần Văn Cúc đuổi theo, cầm đoạn tre đánh vào đầu khiến nạn nhân ngã xuống đường.

Thấy ông Đinh H. A. không phản ứng gì và sợ có người phát hiện, Cúc mang con dao cùng đoạn tre vào nhà cất giấu. Khi quay lại hiện trường, có người đi đến hỏi thì Cúc nói "ông Đinh H. A. uống rượu say nên bị ngã xe".

Nạn nhân được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng 5 ngày sau thì tử vong do chấn thương sọ não kín. Còn Trần Văn Cúc, gây án xong thì lấy đoạn tre ra chẻ nhỏ, mang đốt nhằm phi tang.

Tại phiên tòa, Trần Văn Cúc đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo 19 năm tù giam.

Công Bính

Đòi công bằng cho mẹ, con trai đánh chết người - 2