Đắk Lắk:

Đình chỉ vụ án thầy chùa đập vỡ kính xe ôtô người đi đường

(Dân trí) - Liên quan tới vụ thầy chùa đập vỡ kính xe ôtô của người đi đường, VKSND TP.Buôn Ma Thuột đã quyết định tạm đình chỉ vụ án do nhiều yếu tố, trong đó có việc hại rút đơn đề nghị khởi tố.

Chiều 12/3, VKSND TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đã ra quyết định đình chỉ vụ án đối với Lê Văn Thành (32 tuổi, là người tu hành tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan, TP.Buôn Ma Thuột) về tội "Cố ý làm hư hỏng tài sản". Bị can Thành được hủy bỏ biện pháp ngăn chặn là cấm đi khỏi nơi cư trú.

Đình chỉ vụ án thầy chùa đập vỡ kính xe ôtô người đi đường - 1

Ông Lê Văn Thành tại cơ quan công an

Theo VKSND TP.Buôn Ma Thuột, việc đình chỉ vụ án là do trong quá trình điều tra, bị can đã thành khẩn khai báo; gia đình bị can đã bồi thường, khắc phục hậu quả cho bị hại. Bị can phạm tội lần đầu, thuộc trường hợp ít nghiêm trọng và bị hại có đơn bãi nại, rút đề nghị khởi tố và xem xét miễn trách nhiệm hình sự cho bị can.

Bên cạnh đó, bị can Thành là con thương binh, là người có bệnh bị hạn chế khả năng nhận thức và hạn chế khả năng điều khiển hành vi; là người dân tộc thiểu số và là tu sĩ tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan, được đại diện nhà chùa gửi đơn xin miễn trách nhiệm hình sự.

Việc đình chỉ vụ án, đình chỉ vụ án đối với bị can Lê Văn Thành, theo VKS là thực hiện đúng quy định tại khoản 3, Điều 29 Bộ luật hình sự.

Đình chỉ vụ án thầy chùa đập vỡ kính xe ôtô người đi đường - 2

Chiếc xe ôtô bị ông Thành dùng gậy tre đập vỡ kính, gãy gương

Như Dân trí đưa tin, sáng 9/9, ông Thành điều khiển xe máy trên đường Nguyễn Tất Thành hướng về Trung tâm TP.Buôn Ma Thuột để về chùa Sắc Tứ Khải Đoan. Khi đến ngã 3 đường Nguyễn Tất Thành - Ama Khê, ông Thành cho xe máy chạy vào làn đường ôtô để vượt phương tiện phía trước.

Lúc này, anh Nguyễn Quang Nhật (37 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột) điều khiển ôtô bấm còi, không cho vượt. Đến khi xe ôtô của ông Nhật đang dừng đèn đỏ, ông Thành yêu cầu anh Nhật xin lỗi nhưng người này không đồng ý. Ngay lập tức, ông Thành dùng gậy tre mang theo đập nhiều cái vào ôtô của anh Nhật làm gãy 1 gương chiếu hậu, vỡ 2 kính xe, rồi bỏ về chùa.

Thúy Diễm

Tin liên quan