Điều tra kẻ nhắn tin đe dọa Chủ tịch HĐQT Công ty CIAT

Cơ quan an ninh điều tra (Bộ Công an) vừa hoàn thành điều tra, xác minh về các tin nhắn đe dọa Tiến sĩ Đoàn Thị Kim Hồng, Đệ nhất Hoa hậu Quý bà Thế giới, Chủ tịch HĐQT Công ty CIAT, đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam.

Tiến sĩ Đoàn Thị Kim Hồng giao lưu với các em nhỏ học
sinh.


Tiến sĩ Đoàn Thị Kim Hồng giao lưu với các em nhỏ học sinh.

Đây là vụ việc có liên quan đến một số thông tin không đúng về Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2011, của Hoa hậu Triệu Thị Hà, đã đăng trên một số báo trong năm 2014, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Ban tổ chức, cá nhân và gia đình Tiến sĩ Đoàn Thị Kim Hồng.

Trong thời gian này, Ban tổ chức cuộc thi và cá nhân Tiến sĩ Đoàn Thị Kim Hồng cũng nhận được liên tiếp một số tin nhắn điện thoại đe dọa đến an toàn và tính mạng. Sau đó, Công ty CIAT và Tiến sĩ Đoàn Thị Kim Hồng đã có văn bản gửi Cơ quan an ninh điều tra (Bộ Công an) đề nghị điều tra, làm rõ những thông tin không đúng sự thật và các tin nhắn đe dọa.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ xác minh, vừa qua Cơ quan an ninh điều tra đã có công văn thông báo kết quả giải quyết vụ việc. Trước đó, Hoa hậu Triệu Thị Hà cũng đã giải thích và có bản tường trình xin lỗi Ban tổ chức cuộc thi.

Theo công văn thông báo vừa qua, Cơ quan an ninh điều tra đã xác minh và làm rõ được chủ thuê bao số điện thoại thực hiện nhắn tin đe dọa. Đó là Đào Duy Khánh, sinh năm 1983, tại Kiên Giang, hộ khẩu thường trú ở Quang Trung, phường 12, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

Tại cơ quan an ninh điều tra, Đào Duy Khánh công nhận các tin nhắn đe dọa đó là của anh ta, thực hiện khi đang ngồi uống rượu với bạn và số điện thoại của bà Đoàn Thị Kim Hồng là lấy trên mạng internet. Đào Duy Khánh khẳng định, hoàn toàn không có quan hệ hay quen biết gì Hoa hậu Triệu Thị Hà. Mặt khác, vào thời gian trên, Đào Duy Khánh đang mắc bệnh “Hội chứng động kinh và động kinh toàn bộ không rõ nguyên do”, phải uống thuốc Levetral, nên thần kinh không ổn định. Đào Duy Khánh đã cung cấp hồ sơ bệnh án và bản xác nhận điều trị của Bệnh viện Tâm thần TP Hồ Chí Minh vào thời gian trên.

Cũng trong công văn nêu trên, Cơ quan an ninh điều tra đã làm rõ người gửi các tin nhắn, nhưng nội dung chỉ là đe dọa. Mặt khác, thời điểm gửi tin nhắn cho đến nay, Đào Duy Khánh đang bị bệnh và bản thân cũng đã nhận thức được hành vi sai trái của mình và có viết thư xin lỗi Ban tổ chức cùng cá nhân Tiến sĩ Đoàn Thị Kim Hồng và gia đình.

Theo PHẠM NHI

Nhân dân