Thứ tư, 26/06/2013 - 21:03

Đi săn thú bắn nhầm người

Dân trí

Trong khi đang đi săn thú, phát hiện trong bụi cây có tiếng động, tưởng thú rừng, Mừng giương súng lên bắn, nhưng khi kiểm tra thì đó không phải là thú mà là người.

TAND huyện Quan Sơn vừa xét xử lưu động đối với bị cáo Nguyễn Văn Mừng (sinh năm 1990), trú tại xã Sơn Lư, huyện Quan Sơn, Thanh Hoá, về tội “vô ý làm chết người” do đi săn thú, bắn nhầm người.

Trước đó, vào khoảng 6 giờ sáng 20/1/2013, Nguyễn Văn Mừng mang súng kíp tự chế vào rừng săn bắn. Phát hiện trong bụi cây có tiếng động, tưởng là thú rừng, Mừng giương súng nhắm thẳng vào bụi cây bắn.

Khi lại gần kiểm tra thì phát hiện đó không phải là thú rừng mà là ông Lò Văn Hậu (sinh năm 1958), ở bản Hẹ, xã Tam Lư, huyện Quan Sơn. Bị trúng đạn, ông Hậu chết tại chỗ.

Mặc dù, Mừng đã về gọi người nhà lên mang ông Hậu đi cấp cứu nhưng không kịp, sau đó, Mừng lên UBND xã trình báo. Để khắc phục hậu quả, Nguyễn Văn Mừng đã lo mai táng và tự nguyện bồi thường 50 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Căn cứ vào mức độ, hành vi phạm tội của bị cáo, TAND huyện Quan Sơn đã xử phạt Nguyễn Văn Mừng 24 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo.

Duy Tuyên