Quảng Nam:

Đi hớt tóc, bị móc ví mà... không biết

(Dân trí) - Khi quán cắt tóc, gội đầu với tên cũ đã bị “mang tiếng” vì chuyên giở trò móc ví của khách để trộm tiền, chủ quán có sáng kiến thay đổi tên quán để tiếp tục hành nghề.

Tuy nhiên, “thượng đế” đã tố cáo hành vi đến cơ quan chức năng để làm rõ.

 

Nhiều “thượng đế” sau khi vào quán cắt tóc, gội đầu mang tên Kiss You (thôn 2, xã Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam) đã bị mất tiền nhưng đành “ngậm bồ hòn làm ngọt” không dám trình báo cơ quan chức năng vì sợ tai tiếng. Tuy nhiên một số người bị hại với số tiền lớn nên đã trình báo cho lực lượng Công an huyện Núi Thành.

 

Chiều ngày 17/11, anh Hồ Văn H. (SN 1982, trí xã Tam Thạnh, Núi Thành) vào quán Kiss You để massage thư giản. Tại đây, anh treo quần áo lên tường và sau đó được một nhân viên tên là T.T.Y.V. (SN 1993, trú thôn Nam Sơn, Tam Hiệp, Núi Thành) phục vụ. Khoảng 15 phút sau, anh Hoàng trở ra lấy quần áo mặc và rút ví lấy tiền thanh toán cho nhân viên nhưng anh phát hiện 7,5 triệu đồng trong ví đã biến mất.
 
Đi hớt tóc, bị móc ví mà... không biết  - 1
Biển hiệu mang tên Kiss You là một trong nhiều biển hiệu do Nguyễn Thị Bích Chi mở ra để móc ví của khách

 

Tiếc của, anh H. gọi điện báo cho Công an huyện Núi Thành nhờ làm rõ. Qua làm việc với những người liên quan, lực lượng Công an huyện Núi Thành nhân định: Từ khi anh Hoàng vào quán Kiss You chỉ có hai người là V. và chủ quán là Nguyễn Thị Bích Chi (SN 1993, trú thôn Tịnh Tây, xã Tam Nghĩa, Núi Thành). Tuy nhiên trong thời gian đó V. đã phục vụ cho anh Hoàng, chỉ một mình Chi là có nhiều dấu hiệu khả nghi.

 

Thế nhưng khi làm việc với cơ quan công an, Chi quanh co chối cãi và bảo mình không hề biết đến số tiền anh H. bị mất. Lúc này, phía sau quán, lực lượng công an phát hiện một thanh niên đang tìm cách trốn ra ngoài. Thấy dấu hiệu khả nghi, lực lượng công an mời anh này vào làm việc.

 

Tại đây người thanh niên này khai tên Huỳnh Hoàng (SN 1989, trú tổ 2, Thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam), là bạn trai của Chi. Thấy nhiều biểu hiện nghi vấn nên lực lượng công an yêu cầu kiểm tra hành chính đối với Huỳnh Hoàng. Qua kiểm tra phát hiện trên người Huỳnh Hoàng có 7,5 triệu đồng, số tiền này đúng với số tiền mà anh Hồ Văn H. đã bị mất trong quán.

 

Với những chứng cứ không thể chối cãi, trong chiều cùng ngày, cơ quan CSĐT Công an huyện Núi Thành đã có lệnh bắt khẩn cấp đối với cặp tình nhân Nguyễn Thị Bích Chi và Huỳnh Hoàng về tội trộm cắp tài sản để tiếp tục điều tra. Tại trụ sở công an huyện, Chi và Hoàng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

 

Theo lời khai của hai đối tượng, sau khi anh Hồ Văn H. vào ghế để V. phục vụ massage, Chi đã lẻn đến và móc ví anh H. lấy đi 7,5 triệu đồng. Sợ anh H. phát hiện mất tiền sẽ tìm kiếm trong quán nên Chi đã đưa số tiền trên cho bạn trai mình là Huỳnh Hoàng để tẩu tán. Tuy nhiên, Huỳnh Hoàng chưa kịp tẩu tán tang vật thì công an huyện Núi Thành đã có mặt để điều tra.

 

Cũng theo lời khai của các đối tượng nay, với thủ đoạn tương tự như trên, lợi dụng lúc khách đang được nhân viên trong quán massage, Chi đã lẻn đến lục ví của nhiều “thượng đế” lấy tiền sau đó đưa cho Hoàng mang đi nơi khác cất giấu.

 

Chi và Hoàng còn khai trước đó, vào ngày 9/11 vừa qua, cũng với phương thức và thủ đoạn trên, cả hai đã lấy của một khách hàng tên N.V.T. (30 tuổi, quê Núi Thành) được 6,4 triệu đồng nhưng anh T. không dám báo cho lực lượng công an.

 

Được biết, biển hiệu Kiss You này mới được Chi cho dựng lên cách đây vài tháng thay cho những biển hiệu khác. Trước đó, sợ “tai tiếng” của quán mình đồn xa sau khi khách vào đây liên tục bị móc ví, Chi đã cho thay đổi biển hiệu của quán như I Love, Honey… để hành nghề chôm tiền của khách, còn tiền phí dịch vụ ít ỏi của khách trả chỉ là phụ.

 
Cả hai hiện đang bị giam giữ tại Công an huyện Núi Thành để tiếp tục điều tra, xử lý. Được biết Nguyễn Thị Bích Chi sống như vợ chồng với Huỳnh Hoàng và đã có thai khoảng 5 tháng.  

Công Bính