Đà Nẵng:

Đi đòi nợ trong đêm giao thừa, bị con nợ đâm thấu ngực

(Dân trí) - Bực tức vì lúc đêm hôm Hùng đến nhà đòi nợ, chửi bới, khiến gia đình xấu hổ, Long chạy xuống bếp lấy một con dao chạy ra đâm thấu ngực Hùng.

Ngày 25/9, Tòa án Nhân dân (TAND) TP Đà Nẵng mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Như Long (SN 1998, trú xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) 8 năm 6 tháng tù vì tội "Giết người".

Đi đòi nợ trong đêm giao thừa, bị con nợ đâm thấu ngực - 1

Bị cáo Nguyễn Như Long tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 23h30 ngày 11/2 - đúng đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu, Nguyễn Phi Hùng (sinh năm 1997), trú xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) đi ăn tất niên về ngang qua nhà Long thì vào đòi Long khoản nợ 15 triệu đồng.

Hai bên xảy ra mâu thuẫn, Hùng ra phía trước nhà Long lớn tiếng. Bực tức vì đêm giao thừa Hùng đến nhà đòi nợ, lớn tiếng khiến gia đình xấu hổ, Long chạy xuống bếp lấy một con dao chạy ra đâm một nhát thấu phần ngực dưới nách trái của Hùng, gây thương tích 23%.

Tại phiên tòa, Nguyễn Như Long thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình; trình bày lý do thiếu kiềm chế dẫn tới phạm tội.

Sau khi gây án, Long đã tác động gia đình bồi thường cho Hùng số tiền 50 triệu đồng. Hùng cũng không yêu cầu bồi thường gì thêm; đồng thời có đơn bãi nại, xin giảm nhẹ hình phạt cho Long.

Trong vụ án này, bị hại được xác định cũng có một phần lỗi, do đã sử dụng rượu bia, dùng những lời lẽ xúc phạm bị cáo và hàng xóm trong thời khắc tiễn năm cũ đón năm mới.

Tin liên quan
Đang được quan tâm