Thanh Hóa:

Can ngăn đánh nhau, người đàn ông bị "giang hồ" đòi nợ đâm tử vong

Bình Minh

(Dân trí) - Trong lúc can ngăn bạn và nhóm "giang hồ" đòi nợ đánh nhau, anh Quân đã bị một đối tượng trong nhóm dùng dao nhọn đâm tử vong.

Ngày 23/7, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, sáng cùng ngày, Phòng Cảnh sát hình sự của đơn vị đã phối hợp với Công an huyện Quảng Xương điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Cường (SN 1996, ở huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu); Đỗ Khắc Bằng SN 1996, ở xã Quảng Thạch, Quảng Xương) và Cao Văn Đạt (SN 1993, ở xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương) về hành vi "Giết người".

Can ngăn đánh nhau, người đàn ông bị giang hồ đòi nợ đâm tử vong - 1

Đối tượng Cường tại cơ quan cảnh sát điều tra.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 22/7, Đỗ Khắc Bằng cùng các đối tượng Nguyễn Văn Cường, Cao Văn Đạt và Hoàng Văn Văn (đều ở xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương) đến nhà anh Nguyễn Văn Liên (SN 1976, ở thôn Thạch Trung, xã Quảng Thạch, huyện Quảng Xương) để đòi nợ.

Lúc này, nhà anh Liên đang có khách là anh Đới Xuân Quân (SN 1978, ở thôn Ngọc Diêm, xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương) đến chơi và ăn cơm. Tại đây, giữa anh Liên và nhóm của Bằng đã xảy ra chửi bới, đánh nhau nên anh Quân đã vào can ngăn. Quá trình can ngăn, anh Quân bị Nguyễn Văn Cường dùng dao nhọn đâm, dẫn đến tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sau khi gây án, đối tượng đã ném hung khí xuống sông rồi rời khỏi hiện trường. Cảnh sát nhanh chóng vào cuộc và tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ, bắt giữ kịp thời 3 đối tượng có liên quan đến vụ án này là: Đỗ Khắc Bằng, Cao Văn Đạt và Nguyễn Văn Cường.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.