An Giang:

Đi đòi 100.000 đồng, bị người khác dùng khúc gỗ đập chết

(Dân trí) - Hoàng đến nhà Sáng đòi 100.000 đồng và xảy ra cự cãi. Hiền đến can ngăn thì bị Hoàng chửi bậy. Hiền tức giận lấy khúc gỗ đập vào đầu Hoàng dẫn đến tử vong.

Ngày 28/5, tại phiên tòa sơ thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hiền (SN 2001, trú tại phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang) 16 năm tù về tội “Giết người” và buộc bị cáo có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con nhỏ của bị hại theo quy định của pháp luật.

Theo cáo trạng, khoảng 21h ngày 20/01, Nguyễn Minh Hoàng đến nhà Nguyễn Thanh Sáng, trú tại phường Châu Phú B, thành phố Châu Đốc đòi 100.000 đồng thì xảy ra cự cãi.

Khi Sáng được gia đình kéo vào nhà đóng cửa lại, Hoàng tiếp tục ở ngoài chửi Sáng. Thấy vậy, Nguyễn Văn Hiền đến khuyên đừng có chửi nữa, liền bị Hoàng chửi tục.

Đi đòi 100.000 đồng, bị người khác dùng khúc gỗ đập chết - 1

Nguyễn Văn Hiền

Tức giận vì bị Hoàng chửi, Hiền liền nhặt một khúc gỗ dài 40,2cm đập hai cái trúng đầu Hoàng khiến Hoàng ngã bất tỉnh. Cùng lúc này, mọi người phát hiện tri hô, chạy đến can ngăn và đưa Hoàng đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, đến ngày 24/1, Hoàng đã tử vong.

Còn Hiền sau khi gây án đã bỏ trốn, ngày hôm sau (21/1) Hiền đến Công an phường Châu Phú B đầu thú.

Ngày 30/1, Hiền bị khởi tố điều tra. Trong quá trình điều tra, gia đình Hiền đã bồi thường cho gia đình bị hại số tiền trên 97 triệu đồng nhằm khắc phục một phần hậu quả do Hiền gây ra.

Tại phiên tòa, Hiền đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt.

Nguyễn Hành