Sóc Trăng:

Đi cúng thanh minh, một thanh niên bị đâm trọng thương

(Dân trí) - Ngày 7/4, anh Nguyễn Chí Trung (33 tuổi, ngụ tại TP Sóc Trăng) cùng gia đình đi cúng thanh minh tại nghĩa địa Triều Châu. Khi gia đình chuẩn bị bày lễ vật ra cúng thì bị một nhóm thanh niên địa phương xông vào giật đồ cúng và xảy ra xô xát.

Hậu quả, anh Nguyễn Chí Trung bị một người trong nhóm thanh niên địa phương dùng vỏ chai đập vỡ đâm thẳng vào mặt phải đưa vào BVĐK tỉnh Sóc Trăng cấp cứu với trên 20 mũi khâu ở vết thương.

Theo nhiều người dân ở phường 5, nhóm thanh niên trên chuyên đi giật đồ cúng tại nghĩa địa vào dịp thanh minh nhưng không ai can thiệp bởi chúng rất hung hãn, sẵn sàng gây sự với bất cứ người nào khiến cho mọi người ai cũng né. Thậm chí công an địa phương cũng né.

Anh Trung đang được điều trị tại BVĐK tỉnh Sóc Trăng.
Anh Trung đang được điều trị tại BVĐK tỉnh Sóc Trăng.

Một người dân cho biết: Khi xảy ra vụ ẩu đả cướp đồ cúng, người dân đã báo cho Công an phường 5 biết và có 2 cảnh sát xuống hiện trường nhưng không can thiệp kịp thời để cho nhóm thanh niên kia đâm trọng thương anh Trung. Thậm chí, một cảnh sát đã có hành vi đánh lại nhóm người bị cướp đồ cúng.

Trong khi đó, theo Thượng úy Huỳnh Thanh Miền (công an phường 5) thì khi nhận tin báo của quần chúng, Thượng úy Miền cùng một đồng nghiệp xuống hiện trường. Khi thấy nhóm thanh niên địa phương tấn công những người trong gia đình anh Trung, Thượng úy Miền ra tay ngăn cản nhóm thanh niên ở địa phương nhưng vô tình trúng vào một người bên phía anh Trung khiến mọi người nghĩ rằng công an phường đánh người bị giật đồ.

Theo thông tin của PV, người đâm anh Trung là một thanh niên ngụ tại phường 5, cũng có tên trong danh sách “đen” của công an phường này.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ. 

Bạch Dương

Đang được quan tâm