1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Đề xuất phạt giám đốc cấp "giấy thông hành" cho con gái 7,5 triệu đồng

Xuân Duy

(Dân trí) - UBND phường 9 đã lập biên bản, trình UBND quận Phú Nhuận (TPHCM) xử phạt giám đốc ký khống "giấy thông hành" cho con gái, mức phạt 7,5 triệu đồng.

Ngày 19/7, UBND quận Phú Nhuận (TPHCM) cho biết, các phòng chuyên môn của quận và UBND phường 9 đã làm việc với ông Nguyễn Đăng T. (Giám đốc Hợp tác xã môi trường Phú Nhuận) và con gái ông là chị N.N.A.X.P.

Tại buổi làm việc, ông T. và chị P. trình bày thời gian qua có thành viên bộ phận văn phòng bị cách ly y tế, nên mọi công việc đều do ông đảm trách dẫn đến quá tải.

Đề xuất phạt giám đốc cấp giấy thông hành cho con gái 7,5 triệu đồng - 1

Hình ảnh chị P. đăng trên Facebook.

Do đó, ông nhờ con gái (chị P.) hỗ trợ. Khi soạn giấy tờ, chị P. thấy có lẫn một tờ giấy xác nhận trong tập hồ sơ nên ghi tên mình vào đó, chụp hình và che nội dung "thực hiện công việc thu gom, vận chuyển rác sinh hoạt trên địa bàn quận Phú Nhuận", đăng lên tài khoản Facebook.

Cả ông T. và chị P. trình bày việc làm trên để khoe với bạn bè chị P., không sử dụng giấy xác nhận này để đi đường. Giấy này chỉ sử dụng cho người đi thu gom, vận chuyển rác đến địa bàn quận Phú Nhuận làm việc.

Cha con ông T. thừa nhận do phải cấp nhiều giấy xác nhận cho những người lao động thực hiện thu gom rác trong khoảng thời gian ngắn nên dẫn đến những thiếu sót. Các giấy xác nhận này đều được ông T. in, đóng dấu sẵn, để phát cho các thành viên, người lao động tự điền thông tin vào.

Bên cạnh đó, ông T. thừa nhận mọi trách nhiệm trong việc để xảy ra sự việc trên và chấp hành việc xử lý của cơ quan chức năng.

Chị P. thấy hành vi của mình sai nên đã xin lỗi và gỡ bài viết trên tài khoản Facebook.

Từ đó, UBND phường 9 đã lập biên bản, trình UBND quận Phú Nhuận xử phạt ông T. do có "hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền", số tiền 7,5 triệu đồng.

Tại buổi làm việc, cơ quan chức năng đã yêu cầu ông T. chấm dứt việc sử dụng giấy xác nhận để trống thông tin cho các thành viên tự điền vào và thu hồi các giấy đã cấp theo hình thức trên.