Quảng Bình:

Để xảy ra phá rừng, trạm trưởng trạm bảo vệ rừng bị khởi tố

(Dân trí) - Với việc để xảy ra tình trạng phá rừng tại khu vực quản lý, một trạm trưởng trạm bảo vệ rừng tại Quảng Bình đã bị khởi tố.

Ngày 6/3, tin từ Cơ quan CSĐT, Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hồ Trọng Bình (SN 1969), Trạm trưởng Trạm quản lý bảo vệ rừng Khe Đen, thuộc chi nhánh Lâm trường Trường Sơn về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Để xảy ra phá rừng, trạm trưởng trạm bảo vệ rừng bị khởi tố - 1

Hồ Trọng Bình (SN 1969), Trạm trưởng Trạm quản lý bảo vệ rừng Khe Đen bị khởi tố.

Với chức vụ Trạm trưởng Trạm quản lý bảo vệ rừng Khe Đen, Hồ Trọng Bình phải chịu trách nhiệm trong quá trình quản lý bảo vệ rừng đã được Chi nhánh lâm trường Trường Sơn giao khoán, trong đó có tiểu khu 316.

Trước đó, liên quan đến vụ án hình sự "Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản" tại tiểu khu 316 lâm phần do chi nhánh Lâm trường Trường Sơn quản lý thuộc địa phận xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh), Cơ quan CSĐT Công an huyện này đã điều tra và khởi tố 8 bị can có liên quan.  Qua quá trình mở rộng vụ án và trưng cầu giám định, bước đầu cơ điều tra xác định số cây gỗ Gụ lau tại tiểu khu 316 bị khai thác trái phép có trị giá trên 300 triệu đồng.

Như Dân trí đã thông tin, vào đêm 3/12/2020, Công an huyện Quảng Ninh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sỹ để tổ chức đấu tranh chuyên án phá rừng tại xã Trường Sơn, bắt giữ 5 đối tượng. Tiếp đó, lực lượng công an đã bắt giữ thêm 3 đối tượng khác liên quan đến vụ phá rừng này.

Để xảy ra phá rừng, trạm trưởng trạm bảo vệ rừng bị khởi tố - 2

Hiện trường vụ phá rừng tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh.

Theo cơ quan công an, lợi dụng là doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh một số ngành nghề, trong đó có việc khai thác khoáng sản tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Nguyễn Quý Sơn đã chỉ đạo các đối tượng khác khai thác trái phép gỗ quý hiếm tại các tiểu khu 316, 279, 300, 303, 317, 318, 329 thuộc xã Trường Sơn.

Các đối tượng chờ thời cơ thuận lợi kéo gỗ ra tập kết tại bãi khai thác cát sạn gần cầu Khe Liệt của xã Trường Sơn trên tuyến tỉnh lộ 9E. Tại đây, các đối tượng cho gỗ lên các xe chở cát sạn và vận chuyển về xuôi sau khi phủ cát, sạn lên gỗ để qua mắt cơ quan chức năng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm