1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Đồng Nai:

Đề nghị truy tố tài xế xe ben chống người thi hành công vụ

Khoa Nam

(Dân trí) - Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) vừa có kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp, đề nghị truy tố tài xế xe ben chống người thi hành công vụ.

Ngày 28/1, Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cho biết, sau 2 tháng điều tra, đơn vị này đã có kết luận điều tra và chuyển hồ sơ đến Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp để đề nghị truy tố đối với bị can Chế Văn Bò (sinh năm 1978, quê Đồng Tháp) về hành vi chống người thi hành công vụ. 

Theo kết luận điều tra, vào ngày 20/11/2020, Tổ tuần tra của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai trong lúc đang làm nhiệm vụ trên tuyến QL 1,  đoạn qua Km 1872 thuộc địa bàn phường An Bình, TP Biên Hòa thì phát hiện xe ben BKS 51C-948.52, do bị can Chế Văn Bò điều khiển theo hướng đi từ Đồng Nai về TPHCM có dấu hiệu chở quá tải.

Đề nghị truy tố tài xế xe ben chống người thi hành công vụ - 1

Bị can Chế Văn Bò thời điểm bị lực lượng chức năng khống chế bắt giữ

Lúc này, Tổ tuần tra đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra nhưng bị can Bò đã không chấp hành mà tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy. Ngay sau đó, tổ công tác đã dùng xe công vụ để đuổi theo. 

Khi đến khu vực cầu Đồng Nai thì xe công vụ của Tổ tuần tra vượt lên chắn ngang đầu xe ben của Bò thì bị can đã cho xe của mình tông vào xe của lực lượng thi hành nhiệm vụ rồi cố tình điều khiển xe lạng lách nhằm thoát sự kiểm soát của CSGT, chạy thoát về hướng TPHCM. 

Khi đến Km 1874 + 200 thuộc địa bàn phường Bình Thắng, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương, với sự phối hợp của lực lượng CSGT Công an TPHCM mới khống chế bắt giữ được bị can Bò. 

Làm việc với cơ quan chức năng, đối tượng Bò khai do xe chở quá tải nên khi thấy lực lượng CSGT ra hiệu dừng xe đã cố tình không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy.  Qua kiểm tra và cân xe, cơ quan chức năng xác định chiếc xe của bị can Bò đã chở vượt quá tải trọng 53%.