Thứ tư, 09/12/2015 - 05:00

Cần Thơ

Đề nghị truy tố 3 bị can trong vụ bắt giữ ma túy lớn nhất tại ĐBSCL

Dân trí

Ngày 8/12, nguồn tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC47), công an Cần Thơ cho biết, cơ quan này vừa chuyển hồ sơ và đề nghị Viện KSND TP Cần Thơ truy tố 3 bị can Trần Thị Thu Thảo, Bùi Thị Huệ và Đỗ Văn Chi ra trước pháp luật về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Hai bánh heroin bị cơ quan điều tra thu giữ
Hai bánh heroin bị cơ quan điều tra thu giữ

Cụ thể, chiều ngày 6/2/2015, công an đã bất ngờ ập vào một ngôi nhà trong hẻm 496 đường Cách Mạng Tháng Tám, P.Bùi Hữu Nghĩa, Q.Bình Thủy thì bắt quả tang Đỗ Văn Chi (1964, ngụ P.Khâm Thiên, Q.Đống Đa, Hà Nội) đang đưa cho Trần Thị Thu Thảo ngụ tại con hẻm trên một bọc hàng, trong đó có chứa hai bánh heroin, trọng lượng trên 694g.

Tiếp tục khống chế những người có liên quan trong ngôi nhà của bà Thảo, lực lượng công an thu giữ thêm 252 triệu đồng, nhiều điện thọai di động và sim số, máy quay phim, chụp ảnh, roi điện, tiền Việt và USD.

Sau khi bị bắt quả tang, Thảo và Chi khai ra người cung cấp heroin là Bùi Thị Huệ (1960), đang ngụ tại P.Trung Phụng, Q.Đống Đa, Hà Nội nên Công an Cần Thơ đã nhanh chóng phối hợp với Bộ Công an phục bắt cấp tốc đối tượng Huệ và di lý ngay đối tượng này vào Cần Thơ để mở rộng điều tra.

Hai đối tượng Trần Thị Thu Thảo và Đỗ Văn Chi tại cơ quan điều tra
Hai đối tượng Trần Thị Thu Thảo và Đỗ Văn Chi tại cơ quan điều tra

Bị can Chi khai nhận đã nhiều lần bán heroin cho Thảo. Do không có tài khỏan giao dịch nên Chi đã nhờ vợ mình mở tài khỏan tại ngân hàng để Thảo chuyển tiền sau mỗi lần giao dịch. Rất nhiều lần Thảo, Thu Hương (em gái Thảo), Phạm Thành Nhân và Phạm Thành Nhơn đã chuyển số tiền lên đến gần 5 tỉ đồng.

Vụ bắt 3 bị can trên được xem là vụ án bắt, thu giữ được số ma túy lớn nhất trong những năm gần đây tại khu vực ĐBSCL với 2 bánh heroin. Đây là đường dây cung cấp ma túy số lượng lớn kết nối Hà Nội với các tỉnh khu vực ĐBSCL.

Khánh Tường