Quảng Nam:

Đau lòng anh giết em trong ngày tân gia

(Dân trí) – Bao nhiêu năm sống không có căn nhà tử tế để ở, hai anh em người góp sức kẻ góp công xây dựng được một ngôi nhà nhỏ. Nhưng chỉ vì một chút mâu thuẫn, người anh đã đâm người em tử vong trong ngày mừng tân gia.

Đau lòng anh giết em trong ngày tân gia - 1
Hiện trường vụ án mạng
 
Chiều 28/5, để chiêu đãi các thợ xây dựng và anh em sau nhiều tháng thi công, cuối cùng ngôi nhà như mong ước cũng hoàn thành. Lúc này, gia đình ông Nguyễn Ngọc Dục (SN 1971, thôn Câu Lâu Đông, xã Duy Phước, Duy Xuyên, Quảng Nam) tổ chức buổi tiệc nhỏ để về nhà mới. Tuy nhiên, sau khi tiệc tùng, tất cả đã về hết mà ông Dục lại không thấy anh trai là Nguyễn Hoàng Minh (SN 1959) ở đâu.
 
Đến khoảng 21h cùng ngày, khi ông Minh đi nhậu về thì gặp ông Dục đang ở nhà. Thấy nhà có việc quan trọng nhưng ông Minh là anh trai trong nhà nhưng lại không có mặt, nên khi thấy anh mình về thì giữa hai bên đã xảy ra mâu thuẫn.
Đau lòng anh giết em trong ngày tân gia - 2
Ông Nguyễn Hoàng Minh

Trong lúc lời qua tiếng lại, ông Minh chụp lấy con dao Thái Lan để trên đầu giường đâm hai nhát khiến ông Dục tử vong tại chỗ.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Duy Duyên tiến hành phong tỏa hiện trường, lấy lời khai của hung thủ và những người liên quan. Theo đó, ông Nguyễn Hoàng Minh đã khai nhận toàn bộ hành vi sát hại em trai của mình.
 
Ngày 29/5, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Nam phối với Cơ quan pháp y tỉnh và các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm thi thể nạn nhân. Qua khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân tử vong do một nhát đâm trúng tim.
Đau lòng anh giết em trong ngày tân gia - 3
Người thân và hàng xóm đau lòng trước cái chết của ông Dục

Ngày 29/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã thực hiện lệnh bắt giam đối với ông Nguyễn Hoàng Minh về hành vi giết người.

 Công Bính