TPHCM:

Đánh sập trường gà quy mô vùng ven

(Dân trí) - Hàng chục con bạc đến từ nhiều quận, huyện đang tổ chức đá gà thì bị các trinh sát hình sự ập vào bắt giữ. Ít nhất 45 đối tượng đã bị bắt “nóng” cùng tang vật.

Đánh sập trường gà quy mô vùng ven - 1
Các đối tượng “điều hành” trường gà bị công an bắt giữ

Ngày 1/11, cơ quan CSĐT công an huyện Bình Chánh đang lập hồ sơ phân loại xử lý các đối tượng bị bắt trong đợt truy quét một trường gà quy mô tại khu vực ấp 1, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh do đối tượng Phan Thành Nhơn (tự Chín “Huệ”, 41 tuổi, người địa phương) đứng ra tổ chức.

Ngoài ra, công an huyện này xác định, để duy trì trường gà khá quy mô, quy tụ nhiều con bạc đến từ các quận, huyện khác nhau trên địa bàn thành phố, Phan Thành Nhơn còn thu nạp nhiều tên đàn em đắc lực làm nhiệm vụ cảnh giới, biện gà như: Lê Thành Bạc (31 tuổi), Hoàng Lĩnh Nam (tự Long “Em”, 20 tuổi), Hồ Lương Thiện (38 tuổi), Trần Văn Bi (tự Tí “Chuột”, 25 tuổi) và Quảng Trọng Hoàng (tự Hùng “Bô”, 38 tuổi, tất cả đều ngụ huyện Bình Chánh).

Trước đó, công an huyện Bình Chánh nhận được nhiều nguồn tin mật báo về sự hoạt động của trường gà do tên Nhơn tổ chức tại khu vực trên. Do địa bàn khá rộng và muốn bắt trọn ổ cờ bạc này, các trinh sát công an huyện này đã phải mật phục hơn 1 tuần và trong ngày ra quân “cất lưới” thì 60 chiếc sĩ công an đã được huy động.

Chiều 30/10, chọn thời điểm trường gà này đã tổ chức độ thứ 8, quy tụ tất cả các con bạc khát nước , có “số” thì lực lượng công an ập vào bắt quả tang. Dù nhiều đối tượng bỏ chạy toán loạn tìm đường thoát thân nhưng vẫn bị các trinh sát ập đến không chế, bắt giữ 45 đối tượng cùng tang vật gồm: gần 57 triệu đồng, 4 cặp gà đá, gần 20 xe gắn máy và hàng chục ĐTDĐ của các con bạc.

Tại cơ quan điều tra, các con bạc được xác định đến từ quận 6, 8, quận Bình Tân và huyện Bình Chánh.

Bước đầu, các con bạc khai nhận, khi đến sát phạt tại trường gà này phải chịu sự giám sát chặt chẽ của những đối tượng làm nhiệm vụ cảnh giới vòng ngoài và phải gửi xe cách nơi tổ chức đá gà khoảng 300m. Trung bình mỗi ngày trường ga này tổ chức khoảng 10 độ, môi độ mức ăn thua từ 10 - 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, các con bạc khát nước có thể cá cược với nhau bên ngoài với mức thắng thua lên đến cả trăm triệu đồng.

Trong mỗi độ, phía chủ tổ chức trường gà này sẽ thu 10% tiền xâu các độ “chính” và 5% các độ các cược riêng ở bên ngoài.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ.

Trung Kiên

Đang được quan tâm