Đánh sập đường dây đánh bạc online, số tiền "ăn thua" hàng chục tỷ đồng

(Dân trí) - Chiều 31/12, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, đánh bạc online với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Đối tượng cầm đầu đường dây được xác định là Trần Văn Đạo (1986, trú phường An Hải Tây, quận Sơn Trà)

Trước đó (chiều 28/12), Phòng Cảnh sát hình sự đã huy động hơn 40 cán bộ, chiến sĩ tiến hành bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự 8 đối tượng, thu giữ một số tiền mặt và nhiều tang vật có liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc.

Đến ngày 31/12, Cơ quan Công an tiếp tục xác định thêm gần 10 người tham gia đánh bạc trong đường dây này.

Đánh sập đường dây đánh bạc online, số tiền ăn thua hàng chục tỷ đồng - 1

Công an làm việc với đối tượng trong đường dây đánh bạc

Qua đấu tranh, Trần Văn Đạo khai nhận, đã liên hệ với các trang mạng cá độ để mở các tài khoản đánh bạc với hạn mức 220.000 USD, quy ước 1 USD bằng 10.000 đồng (tương đương tổng hạn mức 2,2 tỷ đồng). Sau đó Đạo tách ra thành nhiều tài khoản nhỏ giao lại cho Phan Như Kết và các đầu mối bên dưới.

Cơ quan Công an xác định tổng số tiền đánh bạc của các đối tượng trong đường dây lên đến hàng chục tỷ đồng, chỉ riêng trong tháng 12/2020 là trên 15 tỷ đồng.

Được biết, tháng 9/2020, Công an thành phố đã phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm Công nghệ cao (Bộ Công an) triệt phá đường dây đánh bạc 3.000 tỷ đồng do Huỳnh Ngọc Anh cầm đầu.

Đến tháng 10/2020, Công an Đà Nẵng tiếp tục triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng với tổng số tiền lên đến 10.000 tỷ đồng do Bùi Mạnh Trí tổ chức, liên quan đến hàng trăm đối tượng.

Sau khi 2 đường dây đánh bạc quy mô lớn này tan rã, đã xuất hiện một số đối tượng móc nối, tổ chức các đường dây mới quy mô nhỏ để hoạt động, đồng thời sử dụng nhiều phương thức tinh vi để đối phó với lực lượng công an.

Tin liên quan
Đang được quan tâm